GM Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Hơn 50 trẻ hở môi, hở hàm ếch và dị tật mặt tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí tại bệnh viện Việt Nam Cuba, với sự tài trợ của thương hiệu Chevrolet.

GM Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 1
 Chương trình phẫu thuật nụ cười do GM Việt Nam tài trợ diễn ra năm thứ 4

Sáng nay (20/11/2017), tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba trên đường Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc và khám sàng lọc cho nhóm trẻ em bị dị tật về môi và mặt. Đây là hoạt động từ thiện đã diễn ra từ năm 1989, do tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) đi đầu. Sau hơn 28 năm hoạt động, hơn 40.000 trẻ em là "lấy lại được nụ cười" và ước tính hàng năm có 2.000 bệnh nhân được hưởng lợi từ chương trình.

Đây là lần thứ 4 GM Việt Nam tài trợ cho Operation Smile Vietnam thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí, giúp mang lại nụ cười cho hơn 200 em nhỏ kể từ năm 2013. Ở lần thứ 4 này, từ ngày 20 đến 24/11/2017, thương hiệu Chevrolet sẽ hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống và bố trí chỗ ở cho bệnh nhân trong suốt thời gian phẫu thuật.

GM Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 2
 Buổi lễ đơn giản gọn nhẹ được tổ chức ở ngay tại bệnh viện Việt Nam Cuba

Bên cạnh đó, các cán bộ công nhân viên GM Việt Nam và các đại lý Chevrolet sẽ tham gia với vai trò tình nguyện viên hỗ trợ bệnh nhân và gia đình của các em trong chương trình.

Có mặt tại buổi lễ khai mạc chương trình, bà Lê Thanh Hải, giám đốc bán hàng và tiếp thị của GM Việt Nam cho biết: "Suốt 4 năm qua, chúng tôi nhận thấy chương trình này đã mang tới những thay đổi lớn cho các em nhỏ bị thiệt thòi."

GM Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 3
 bà Lê Thanh Hải, giám đốc bán hàng và tiếp thị của GM Việt Nam

Theo ước tính, cứ mỗi 700 trẻ em sinh ra có một trường hợp bị dị tật khe hở môi, khe hở hàm ếch và cứ mỗi 3 phút lại có một em nhỏ sinh ra bị di tật này. Việt Nam là một nước có lượng trẻ em mắc dị tật này rất lớn, trong đó khoảng 15.000 em trên cả nước chưa được điều trị.

GM Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em hở môi, hàm ếch ảnh 4
Một em bé bị dị tật hàm mặt ngủ ngon trên tay người thân trong lúc chờ khám 
 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác