Ford tăng năng lực sản xuất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ford đã tạo nên một bước tiến mới trong việc mở rộng phát triển ở khu vực châu Á Thái Bình Dương khi chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động hôm qua, ngày 19.06, nhà máy động cơ mới với vốn đầu tư 500 triệu USD ở Chongqing, Trung Quốc.

Ford tăng năng lực sản xuất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương ảnh 1
Nhà máy động cơ mới thuộc liên doanh China Changan Ford Automobile (CAF). Với năng lực đầu tư ban đầu 400.000 động cơ trên năm, nhà máy động cơ Ford Changan mới (CAFEP) giúp đưa năng lực sản xuất động cơ ở Ford Changan lên mức 350.000 động cơ trên năm, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh cho các dòng xe của Ford ở Trung Quốc. Là một trong những nhà máy động cơ lớn và hiện đại bậc nhất của Ford trên toàn cầu, CAFEP được ứng dụng các công nghệ giảm thiểu tác hại môi trường thông qua việc giảm lượng sử dụng nước, hoá chất và điện năng, đồng thời cũng cắt giảm đáng kể lượng ô nhiễm CO2.
Ford tăng năng lực sản xuất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương ảnh 2
Động cơ 3 xi-lanh 1.0L EcoBoost của Ford
Ban đầu Ford sẽ sản xuất ở CAFEP hai loại động cơ: động cơ 4 xi-lanh 1.5L nạp khí tự nhiên và động cơ 3 xi-lanh 1.0L EcoBoost. Bằng việc sản xuất các động cơ cho các mẫu xe như Ford EcoSport và Fiesta, CAFEP sẽ góp phần hoàn thiện kế hoạch của Ford chuẩn bị giới thiệu 15 mẫu xe mới ở Trung Quốc cho đến năm 2015. CAFEP là nhà máy mới thứ hai trong số 7 nhà máy mới theo kế hoạch mở rộng của Ford khu vực châu Á Thái Bình Dương trong thập kỷ này, và là nhà máy mới thứ hai trong số 5 nhà máy mới ở Trung Quốc.
Hà Giang - nguồn: Ford
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác