Ford Everest 2016 đạt chuẩn an toàn 5 sao

ASEAN NCAP vừa xếp hạng Ford Everest hoàn toàn mới đạt chuẩn an toàn 5 sao trong hạng mục bảo vệ người lớn và 4 sao trong hạng mục bảo vệ trẻ em. 

Ford Everest 2016 trên đường phố Sài Gòn.

Cụ thể, mẫu SUV 7 chỗ của Ford đã đạt điểm 15.38/16 trong hạng mục bảo vệ người lớn, người lái và hành khách phía trước và được xếp hạng 4 sao trong hạng mục bảo vệ trẻ em 3 tuổi và 18 tháng tuổi với tỷ lệ bảo vệ 81%.

“An toàn là một trong những ưu tiên cao nhất trong thiết kế xe tại Ford, vì thế chúng tôi rất vui mừng khi Ford Everest hoàn toàn mới đã đạt tiêu chuẩn 5 sao của Ủy ban đánh giá xe khu vực Đông Nam Á. Everest hoàn toàn mới khẳng định cam kết của Ford trong việc không chỉ đáp ứng mà còn vượt xa kỳ vọng của khách hàng về một chiếc SUV tầm trung thông minh hơn, an toàn hơn và mạnh mẽ hơn”, Mark Kaufman, chủ tịch Ford ASEAN chia sẻ.

Được dẫn dắt bởi đổi ngũ thiết kế và phát triển sản phẩm của Ford Châu Á – Thái Bình Dương, Everest hoàn toàn mới được thiết kế lại để các tính năng an toàn chủ động và bị động đều có khả năng bảo vệ người lái và hành khách với những công nghệ hiện đại dẫn đầu phân khúc.

Everest hoàn toàn mới sở hữu thiết kế thân liền khung, đảm bảo khả năng chống xoắn vặn trên những địa hình khó khăn. Ngoài ra, chiếc xe còn trang bị hệ thống thông tin điểm mù (BLIS) với công nghệ cảnh báo phương tiện cắt ngang đầu xe, thông báo cho người lái sự xuất hiện phương tiện khác trong khu vực điểm mù khi đang lái hoặc lùi xe từ bãi đỗ, hệ thống chống bó phanh (ABS) và hệ thống phân phối lực phanh điện Tử (EBD).

Hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và kiểm soát chống lật (RSC) là hai công nghệ nổi bật trên Everest. ESC đồng thời giúp kích hoạt tính năng hỗ trợ đổ đèo cùng với các tính năng hỗ trợ phanh khẩn cấp, kiểm soát kéo moóc và kiểm soát vào cua tận dụng lợi thế của ESC để tài xế làm chủ tình huống trong trường hợp đánh giá không chuẩn xác một khúc cua trên đường.

Chiếc xe tham gia kiểm tra được trang bị 7 túi khí cùng với ghế ngồi an toàn ISOFIX dành cho trẻ em.

Phiên bản cao cấp nhất của Everest hoàn toàn mới - Everest Titanium+ có mặt tại Thái Lan cũng bao gồm các túi khí rèm và phía sau để gia tăng sự bảo vệ cùng hàng loạt những công nghệ trợ lái mới như: hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, hệ thống duy trì làn đường, đèn pha tự động và hệ thống cảnh báo người lái.

Chính thức bán ra trên thị trường Việt Nam từ đầu năm 2016, sau tháng 1, Ford Everest hoàn toàn mới đã tới tay 55 khách hàng và đóng góp một phần vào kết quả bán hàng tháng 1 cao nhất từ trước tới nay của Ford Việt Nam. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác