Ducati ra mắt Multistrada 1200 Pikes Peak kỉ niệm 100 năm “giải đua lên trời“

Nhân kỉ niệm dấu mốc 100 năm của giải đua lên trời Pikes Peak, Ducati đã ra mắt phiên bản đặc biệt của mẫu xe mang tên cuộc đua này của mình là Multistrada 1200 Pikes Peak.

Ducati ra mắt Multistrada 1200 Pikes Peak kỉ niệm 100 năm “giải đua lên trời“ ảnh 1Diện mạo phiên bản kỉ niệm 100 năm PPIHC của Ducati Multistrada 1200 Pikes Peak.  
Giải đua lâu đời Pikes Peak International Hill Climbđạt dấu mốc 100 năm lịch sử trong năm 2016 này, là một trong những giải đua lâu đời và danh giá nhất hành tinh với 156 khúc cua nổi tiếng và nhiều hạng mục thi đấu từ môtô, sidecar cho đến xe đua asphalt chuyên nghiệp.
Và để kỉ niệm dấu mốc lịch sử này, hãng xe ý Ducati đã vinh danh giải đua nổi tiếng này trên bản thể mẫu sport touring mang tên chính giải đua này - Multistrada 1200 Pikes Peak. Phiên bản đặc biệt này chỉ được sản xuất với số lượng 400 xe, được bán ra theo phương thức đặt hàng thông qua các đại lý của Ducati.

>> Chinh phục Ducati Multistrada 1200 S

Ducati ra mắt Multistrada 1200 Pikes Peak kỉ niệm 100 năm “giải đua lên trời“ ảnh 2Chỉ có 400 mẫu xe thuộc đợt kỉ niệm này được sản xuất với số hiệu được khắc trên chi tiết ở bưởng máy.
Bây giờ, bạn có thể thắc mắc, thực ra giữa Ducati và Pikes Peak có liên hệ gì để hãng xe Borgo Panigale đưa ra phiên bản đặc biệt cho một mẫu xe vốn đã là phiên bản đặc biệt. Đầu tiên, Ducati Multistrada 1200 là chiếc xe đang nắm giữ kỉ lục nhanh nhất tại cuộc đua này.
Carlin Dunne hiện là tay đua nắm giữ kỉ lục nhanh nhất tại giải đua PPIHC với thành tích 9 phút 52,819 giây, đạt được vào năm 2012 với chiếc Multistrada 1200. Cùng trong năm đó, tay đua này được xưng tụng là kể thống trị đường đua này (King of the Mountain) khi liên tiếp phá kỉ lục trong 3 lần tham dự sau đó.

Đồng đội của Dunne là Greg Tracy còn cùng với Dunne là một trong 3 tay đua duy nhất tính tới nay đạt thành tích dưới 10 phút trên đường đua này, đồng thời là tay đua duy nhất đạt thành tích này trên cả môtô và xe ôtô đua.

>> Khám phá 'giải đua lên trời' Pikes Peak

Ducati ra mắt Multistrada 1200 Pikes Peak kỉ niệm 100 năm “giải đua lên trời“ ảnh 3Phiên bản đặc biệt đi kèm với poster với chữ ký của 4 nhà vô địch "King of the Mountain" của giải đua "lên trời".
Phiên bản đặc biệt của Ducati Multistrada 1200 phiên bản Pikes Peak bao gồm các trang bị: bảng số đua đặc biệt với số hiệu 100, logo hợp tác giữa PPIHC và Ducati, ốp lốc máy với logo 100th, tay nắm chuyên nghiệp Spider PEAK, tập decal Pikes Peak Squadra Alpina, mũ lưỡi trai, một tấm poster có đầy đủ chữ kí của những nhà vô địch "King of the Mountain" như Carlin Dunne, Micky Dymond, Gary Trachy và Greg Tracy.

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác