Đậu trên mặt hồ, hàng chục xe chìm khi băng vỡ

Khoảng 20 chiếc xe bị chìm dần xuống lòng hồ Geneva, ở bang Wisconsin, miền Đông Bắc Hoa Kỳ, sau khi bang tổ chức lễ hội Winsterfest cho phép khách tham quan đậu xe trên mặt hồ vì thiếu chỗ.

Vì thiếu bãi đỗ xe, ban tổ chức lễ hội Winterfest ở Winconsin, nơi đang diễn ra cuộc thi điêu khắc trên băng toàn quốc, đã cho phép khách tham quan đậu xe trên mặt hồ đóng băng. Do trọng lượng quá lớn, bề mặt băng rạn nứt khiến hàng chục xe chìm dần xuống lòng hồ.

Một số xe đã được chủ xe đưa ra ngoài ngay khi mặt hồ bị rạn nứt, khoảng 20 chiếc còn lại buộc phải nhờ đến lực lượng cứu hộ, may mắn không có người nào trên xe trong tình huống nguy kịch nói trên, đồng thời mặt hồ rạn nứt nhưng không sụp hẳn đã tạo cơ hội cho đội cứu hộ giải cứu tất cả xe gặp nạn.

Việc đậu xe trên lòng hồ trong mùa đông, khi bề mặt hồ đóng băng không phải là chuyện hiếm thấy ở những nước ôn đới. Tuy nhiên, đậu với số lượng lớn, gây áp lực lên bề mặt băng như trong vụ việc ở Winconsin lần này là một việc đầy rủi ro, đặt chiếc xe ở tình trạng có thể bọ lòng hồ nuốt chửng bất kỳ lúc nào. Ngoại trọng lượng quá lớn, thời tiết ấm lên bất thường còn được cho là nguyên nhân khiến bề mặt băng tại hồ Geneva bị rạn nứt.

Đậu trên mặt hồ, hàng chục xe chìm khi băng vỡ ảnh 2

 

Đậu trên mặt hồ, hàng chục xe chìm khi băng vỡ ảnh 3

 

Đậu trên mặt hồ, hàng chục xe chìm khi băng vỡ ảnh 4

 

Hải Triều
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác