Đại lý Ford Việt Nam từ chối bảo hành sơn vì phân chim

Một khách hàng sở hữu xe Ford Ranger ở Hà Nội vẫn còn hạn bảo hành đem xe bị tróc sơn đến đại lý để sửa, nhưng không được chấp nhận vì khu vực bong sơn phát hiện có…vết phân chim.

Đại lý Ford Việt Nam từ chối bảo hành sơn vì phân chim ảnh 1

Vết phân chim trên xe Ford Ranger. Ảnh: Văn Bàng

Theo phản ánh của anh Lê Văn Bàng, chủ xe Ford Ranger, biển số 29C…, xe của anh trong quá trình sử dụng thì phát hiện nắp ca-pô bị bong tróc, nổ sơn khoảng 10 chỗ. Do vẫn còn hạn bảo hành nên anh có đưa xe đến đại lý Ford Thanh Xuân để xử lý.

Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần nhận xe của anh Bàng, đại lý Ford đã từ chối bảo hành và gửi khách hàng một công văn thông báo. Theo thông báo này, quá trình kiểm tra ghi nhận xe bị bong tróc sơn trên nắp ca-pô và có phát hiện phân chim. Đại lý đã kết hợp kiểm tra với kỹ thuật Ford Việt Nam và đưa đến kết luận trường hợp bong sơn …do phân chim có tính axit, do đó đã từ chối bảo hành.

Đại lý Ford Việt Nam từ chối bảo hành sơn vì phân chim ảnh 2

Ảnh chụp công văn của đại lý Ford Thanh Xuân

Sau khi nhận được thông báo, anh Bàng khá bức xúc và cho rằng đại lý đổ lỗi bong sơn do phân chim là chưa thoả đáng. Đem nỗi niềm chia sẻ lên diễn đàn otofun, anh Bàng nhận được nhiều ý kiến đồng tình, nhiều thành viên ngạc nhiên bởi bản thân xe họ cũng thường xuyên dính phân chim nhưng không nhận thấy ảnh hưởng nghiêm trọng tới lớp sơn bề mặt. Khách hàng Lê Văn Bàng cho biết đã gửi thư phản ánh trực tiếp tới Ford Việt Nam nhưng chưa nhận được trả lời.

Phóng viên Xedoisong.vn đã tham khảo về trường hợp hư hỏng phần sơn của anh Bàng với Garage Tùng Anh chuyên phục hồi xe (bán đảo Linh Đàm, Hà Nội). Anh Trần Diện, quản lý xưởng cho biết chưa từng gặp trường hợp xe của khách nào bị bong sơn do phân chim. “Chúng tôi cũng xử lý khá nhiều vết bẩn do phân chim đóng lâu ngày khiến nước sơn bị ố, chỉ cần thực hiện quy trình đánh bóng thông thường là vết bẩn này biến mất”, anh Diện cho biết. Nếu sơn lại toàn bộ ca-pô thì chi phí thực hiện ở Garage bên ngoài như Tùng Anh vào khoảng 1,2 đến 1,4 triệu đồng, thời gian thi công khoảng 5 tiếng.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác