Crossover gây “sốt” của Mazda có thể chỉ dành cho Trung Quốc

 

Chiếc crossover nằm giữa CX-3 và CX-5 là CX4 dù chưa ra mắt nhưng đang nhận được nhiều quan tâm của các khách hàng châu Á có thể sẽ chỉ dành cho thị trường Trung Quốc trong năm 2016.

Crossover gây “sốt” của Mazda có thể chỉ dành cho Trung Quốc ảnh 1
 Hình ảnh trước đó của Mazda CX4 được làn truyền trên mạng internet ở Trung Quốc

Thông tin về mẫu xe mới này của Mazda đang khiến nhiều người nhấp nhổm chờ đợi. Dự kiến, xe sẽ được ra mắt tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh vào tháng 4/2016 và Trung Quốc đương nhiên là thị trường đầu tiên đón nhận CX4.

Tuy nhiên, một “gáo nước lạnh” mới đây đến từ thành viên Mazda đã dập tắt sự háo hức của công chúng bên ngoài đất nước “tỷ dân”. Trên tờ CarAdvice đã đăng tải phát ngôn của bà Karla Leach (đại diện Mazda Úc), rằng khách hàng Úc đang rất chờ đón thiết kế mới mẻ của CX4 nhưng có lẽ họ phải thất vọng vì hiện giờ mẫu xe này sẽ không được bán ngoài Trung Quốc.

Crossover gây “sốt” của Mazda có thể chỉ dành cho Trung Quốc ảnh 2

Phân khúc của Mazda CX4 nằm giữa CX3 và CX5

Trước đó, các trang blog và web ôtô của Trung Quốc trong những tháng đầu năm 2016 đã liên tục đưa tin về Mazda CX4. Dù chỉ là các hình ảnh không có kiểm chứng nhưng công chúng đã mường tượng khá rõ nét về chiếc xe này.

Mazda CX4 có các thông số dài, rộng, cao của gần như tương đương người anh em CX-5, tuy nhiên chiều dài trục cơ sở lớn hơn. Về tổng thể, xe mang hình ảnh chiếc crossover coupe 4 cửa với một số chi tiết sửa đổi cho phù hợp như bộ la-zăng lớn hơn.

Crossover gây “sốt” của Mazda có thể chỉ dành cho Trung Quốc ảnh 3

Mazda từng cho biết phiên bản sản xuất của CX4 sẽ được hình thành trên cơ sở một bộ khung gầm cứng chắc nhưng nhẹ hơn để cải thiện tính khí động học, tăng cường ổn định thân xe, nhất là khi xe di chuyển ở tốc độ cao. Cùng với đó là động cơ SkyActive, hệ thống giải trí mới dựa trên sự kết hợp của hệ thống i-ACTIVSENSE và Mazda Connect. Đây là một sản phẩm chiến lược của Mazda nhằm khỏa lấp trên phân khúc crossover đang có nhiều biến động.

Không gian nội thất của xe mang nhiều hơi thở của Mazda6 phiên bản nâng cấp mới dù cửa gió điều hòa được thay đổi. Màn hình MZD vẫn xuất hiện trên CX-4. Ghế bọc da sáng màu, tương phản với toàn bộ phần còn lại trong khoang cabin. 

Theo NNVN

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác