Công bố nguyên nhân ôtô chết máy sau khi đổ xăng A95

Petrolimex Sài Gòn cho biết hàm lượng nhựa thực tế (sự tạo keo từ một số thành phần của xăng) là tác nhân chính làm bẩn bộ lọc nhiên liệu dẫn đến xe chết máy. 

Ảnh: Thanh Niên

Cuối tháng 1 vừa qua, nhiều ôtô đổ xăng A95 tại một số cửa hàng xăng dầu ở TP. HCM bị chết máy. Sau sự việc, Petrolimex Sài Gòn đã phải dừng bán xăng RON 95 tại tất cả cây xăng có nhập cùng lô hàng trong ngày 21 và 22/1 có hiện tượng xe chết máy. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng đã phải rút hết xăng RON 95 tại các cây xăng nêu trên để di chuyển về nhập lại vào bồn đã xuất ra ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè và cung cấp đầy đủ xăng RON 95 đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam từ bồn khác cho các cây xăng và các đơn vị khách hàng có xăng RON 95 đã thu hồi ở trên.

Sau khi phân tích và điều tra, Petrolimex Sài Gòn khẳng định trong quá trình tồn chứa lâu ngày, xăng có chứa thành phần tạo keo bị tách lớp cục bộ ở đáy bồn. Do đó, một số xe bồn nhận xăng bị lẫn thành phần tạo keo (nhựa) cao hơn quy định do máy bơm hút hàng từ dưới đáy bồn. Hàm lượng nhựa thực tế (sự tạo keo từ một số thành phần của xăng) là tác nhân chính làm bẩn bộ lọc nhiên liệu dẫn đến xe chết máy.

Petrolimex Sài Gòn vừa đưa ra cam kết sẽ giải quyết đầy đủ và thỏa đáng cho các khách hàng gặp sự cố. Các phản hồi sẽ được tiếp nhận thông qua số điện thoại đường dây nóng 0902.68.44.88 hoặc trực tiếp tại cây xăng đã giao dịch.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác