Công an Hà Nội điều tra hàng loạt vụ trộm phụ tùng ôtô dịp Tết

Ngoài 3 vụ được trình báo mất trộm gương ôtô, còn nhiều trường hợp khác chủ xe chỉ biết lên mạng xã hội than vãn.

Gương xe của một chiếc Mercedes-Benz bị vặt nham nhở

Trong những ngày đầu năm dịp Tết Bính Thân vừa qua, trên mạng xã hội Facebook đã rộ lên những thông tin hình ảnh về các vụ trộm phụ tùng ôtô của người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội. Những chiếc xe bị nhắm đến đều là dòng xe sang như Mercedes-Benz, BMW, và có xe bình dân như Hyundai Accent.

Trên báo Lao Động, đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) – Công an Hà Nội cho biết, trong dịp Tết vừa qua đã có 3 trường hợp mất trộm được thông báo cho cơ quan chức năng. Hiện tại, Phòng PC45 đang phối hợp với các đơn vị để tích cực giám sát, kiểm tra không để những vụ trộm xảy ra trên địa bàn. “Năm nay tình trạng trộm cắp các loại phụ tùng ô tô xe máy cơ bản là giảm”, đại tá Giáp nói thêm.

Không chỉ xe đắt tiền, dòng bình dân như Hyundai Acccent cũng bị vặt gương

Trước đó, nhằm thực hiện kế hoạch bảo vệ an ninh trong dịp Tết Nguyên đán và ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP. Hà Nội, trước và sau Tết, Phòng Cảnh sát hình sự đã tăng cường lực lượng, làm công tác tuyên truyền, phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra khảo sát 44 hộ kinh doanh phụ tùng ô tô xe máy ở hai phường Đồng Nhân và phường Phố Huế, yêu cầu các hộ kinh doanh này cam kết không tiếp tay, mua bán đồ cũ của các đối tượng đem đến bán.

Cụm gương hoặc mặt gương luôn là món mồi béo bở của trộm 

Ngoài ra, công an các phường cùng cảnh sát hình sự khu vực gọi, hỏi các đối tượng có biểu hiện trộm cắp để răn đe. Các đối tượng có án trộm cắp các loại phụ tùng trước đây mà đã ra tù cũng được gọi lên để tuyên truyền, răn đe để không tái phạm.

 

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác