Chức năng hỗ trợ đỗ xe tự động trên Mercedes A-Class mới

Mẫu xe hatchback cao cấp A-Class mới của Mercedes-Benz Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường được trang bị chức năng hỗ trợ đỗ xe tự động giúp thao tác lái xe nhàn nhã và tinh tế hơn.

Chức năng hỗ trợ đỗ xe tự động trên Mercedes A-Class mới ảnh 1
Bên cạnh nhiều công nghệ trang bị hiện đại hỗ trợ thao tác lái xe cũng như đem lại đặc tính an toàn cao, chức năng hỗ trợ đỗ xe tự động (Park Assist) cũng là một trang bị khá thú vị trên Mercedes-Benz A-Class mới. Chức năng hỗ trợ người lái trong quá trình đưa xe vào điểm đỗ. Bằng các cảm biến và camera đo đạc nhận diện vị trí, khoảng cách, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh vô-lăng trong khi người lái chỉ cần thao tác với chân ga và phanh để kiểm soát di chuyển của xe. Cùng với đó, hệ thống hỗ trợ đậu xe Parktronic cũng được tích hợp để cảnh báo người lái xe khi có vật cản phía trước hoặc sau xe.
Chức năng hỗ trợ đỗ xe tự động trên Mercedes A-Class mới ảnh 2
Như trong đoạn video clip mà CarFresh trải nghiệm ở bên dưới với trường hợp đỗ xe vào một điểm đỗ song song. Trước khi tới điểm đỗ, người lái bật xi-nhan và cho xe đi hết chiều dài khoảng trống, sau đó phanh dừng và chuyển cần số về "số lùi", hệ thống sẽ nhận diện được điểm đỗ và đưa ra một thông điệp tuỳ chọn "Start Park Assist: OK - yes/no" trên màn hiển thị ở bảng đồng hồ. Nếu người lái muốn hệ thống tự động đánh lái đỗ xe thì nhấn nút "OK" trên phím điều khiển ở vô-lăng (bên trái).
Lê Trí - video: Vinh Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác