Bugatti thu hồi cả trăm xe Veyron bị lỗi

Bugatti vừa thông báo thu hồi nhiều xe Veyron vì 3 lỗi khác nhau, trong đó có những lỗi từ 10 năm trước. 

 Siêu xe như Veyron cũng vẫn có thể dính lỗi  như thường.

Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Hoa Kì, 72 xe Veyron sản xuất trong khoảng 2006-2008 và Veyron Grand Sport 2001-1011 có đồng hồ bình xăng hoạt động không chính xác, 13 xe Veyron 2006-2008 có cực dương ắc-quy bị hở, và 87 xe gồm Veyron 2006-210 0, Veyron Grand Sport 2010-2012 và Veyron Super Sport 2011-2013 có các tấm ốp gầm bị han gỉ.

Các lỗi trên có thể dẫn đến nguy cơ cháy xe hay các tấm ốp gầm rơi ra khỏi xe khi đang chạy, ở tốc độ hàng trăm cây số sẽ là những viên đại bác khi va phải các xe khác.

Điều tệ nhất, theo Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia của Mỹ, các lỗi này Bugatti đã phát hiện nhiều năm trước, thậm chí việc rò rỉ ắc-quy là từ năm 2006, nhưng hãng chỉ âm thầm tìm cách khắc phục, dù theo luật, tất cả các nhà sản xuất xe phải báo cáo lỗi trong vòng 5 ngày kể từ khi phát hiện.

Những chiếc xe thuộc diện thu hồi đều phải kiểm tra hệ thống điện tử. 

Việc Bugatti công khai thừa nhận điều này cũng như một lời cảnh tỉnh cho chủ nhân sở hữu những chiếc xe siêu đắt rằng đó cũng chỉ là chiếc xe và việc hỏng hóc là chuyện đương nhiên.

 Các hiệu chỉnh sẽ do các chuyên gia hàng đầu thực hiện.

Các thông báo thu hồi đều đã được hãng gửi tới các chủ sở hữu của Bugatti Veyron bị ảnh hưởng ở Mỹ  và những chiếc xe mắc lỗi sẽ được khắc phục tại các trung tâm sửa chữa của Volkswagen và các đối tác được Bugatti ủy quyền. Tuy nhiên, gần như chắc chắn nhà sản xuất này sẽ chịu một án phạt do việc che giấu lỗi. 

Bugatti thu hồi cả trăm xe Veyron bị lỗi ảnh 4
 Khối động cơ sẽ được kiểm tra lại toàn bộ như khi sản xuất.
 
Bugatti thu hồi cả trăm xe Veyron bị lỗi ảnh 5
 Những cơ sở được ủy quyền chính thức mới được phép tiến hành sửa chữa.
 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác