BMW 7 Series thế hệ mới bị thu hồi do lỗi túi khí

Một lỗi liên quan đến túi khí trong quá trình lắp ráp khiến khoảng 6.110 xe BMW 7 Series thế hệ mới gồm các phiên bản 740Li, 750Li, và 750Lxi phải thu hồi tại Mỹ để sửa chữa.

BMW 7 Series thế hệ mới bị thu hồi do lỗi túi khí ảnh 1
 BMW 7 Series thế hệ mới trong một sự kiện ra mắt hồi tháng 3/2016 tại Việt Nam

Mới đây, Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) đã gửi thông báo về việc thu hồi khoảng 6.110 xe BMW 7 Series thế hệ mới gồm các phiên bản 740Li, 750Li, và 750Lxi sản xuất từ ngày 1/7/2015 đến 11/12/2015.

Nguyên nhân được công bố liên quan đến hệ thống túi khí trong xe. Các xe bị ảnh hưởng của chiến dịch thu hồi được xác định do trong quá trình sản xuất, một số hạt kim loại đã lẫn vào và vô tình có thể đã thiết lập lại mạch điều khiển túi khí, dẫn đến khả năng vô hiệu hóa hoạt động của túi khí khi xảy ra va chạm.

BMW 7 Series thế hệ mới bị thu hồi do lỗi túi khí ảnh 2
 BMW 740Li có giá từ 4,098 tỉ đồng tại Việt Nam

BMW Bắc Mỹ đã thông báo cho chủ sở hữu, và các đại lý sẽ thay thế module điều khiển túi khí miễn phí trên xe lỗi bắt đầu từ ngày 16/5/2016.

BMW 7 Series thế hệ mới đã bắt đầu đặt chân tới Việt Nam vào cuối năm 2015 bằng một sự kiện ra mắt khách hàng phiên bản 740Li. Đến tháng 3/2016, phiên bản 730Li tiếp tục được công bố tới khách Việt với giá từ 4,098 tỉ đồng.

BMW 7 Series thế hệ mới bị thu hồi do lỗi túi khí ảnh 3

Mẫu sedan hạng sang cỡ lớn của hãng xe xứ Bavaria bước sang thế hệ mới đem theo một sự thay đổi đến ngỡ ngàng cho những người mê xe và công nghệ. Những công nghệ sáng tạo đột phá trong thiết kế cấu trúc trọng lượng nhẹ, hệ động lực, khung sườn, các hệ thống vận hành, kết nối thông minh đến sự tinh tế trong nghệ thuật chiếu sáng nội thất, tiện nghi và sự thông minh.

BMW 7 Series thế hệ mới bị thu hồi do lỗi túi khí ảnh 4

Sử dụng sợi carbon trong chế tạo xe là một cuộc cách mạng quan trọng và đang được BMW triển khai trên diện rộng, khởi đầu từ mẫu xe điện BMW i3, tiếp đến là i8 và nay là BMW 7 Series thế hệ mới. Về động lực, BMW trang bị cho 7 Series thế hệ mới các động cơ 6 xi-lanh thế hệ mới hiệu suất cao hơn, cùng với động cơ V8 được cải tiến. Các động cơ được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp Steptronic, hệ thống dẫn động 4 bánh thông minh BMW xDrive được trang bị như một tuỳ chọn.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác