BMW 3 Series GT nổ bánh, xé mâm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Đang chạy tốc độ cao trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, chiếc BMW 3 Series GT trị giá hơn 2 tỷ đồng cán qua gờ thép bị bung ốc dẫn đến nổ lốp sau, xe mâm Vorsteiner.

BMW 3 Series GT nổ bánh, xé mâm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây ảnh 1
Chiếc xe của anh Quốc Khánh bị nạn khi gần đến trạm thu phí trên cao tốc. 

Sau sự cố, chủ xe đã lên trang facebook cá nhân đăng cảnh báo hôm 5/6/2016, với nội dung như sau: “Bác nào có đi cao tốc Long Thành - Dầu Giây, hướng từ Vũng Tàu lên Sài Gòn, ngay đoạn chuẩn bị lên cầu, trước trạm thu phí gần hết cao tốc thì cẩn thận nhé. Khe co giãn bằng thép của cầu bị gãy ốc, bung lên, nhưng đơn vị chủ quản họ không cảnh báo cũng như khắc phục, xe em hôm qua đang chạy vận tốc cao (đoạn này cho chạy max 120), cán qua gờ thép này bị nổ sau, xé mép mâm...”.

Theo chủ xe, sau khi gặp nạn, chiếc BMW 3 Series GT vẫn cố gắng di chuyển xuống hết cầu, gần đến trạm thu phí thì dừng lại gọi cứu hộ vì không có bánh xe dự phòng.

BMW 3 Series GT nổ bánh, xé mâm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây ảnh 2
 Lốp runflat bị vỡ nát vì va đập mạnh.

Quan sát bánh sau cho thấy, lốp runflat của xe bị vỡ nát vì va đập mạnh, mép mâm Vorsteiner bị xé gãy không sử dụng được.

Chủ xe đã báo cho đơn vị quản lý đường thì nhận được câu trả lời là nhà thầu chưa kịp khắc phục sự cố. Trường hợp của xe BMW 3 Series GT cũng là người thứ hai báo về sự việc này.

BMW 3 Series GT nổ bánh, xé mâm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây ảnh 3
 Mép mâm Vorsteiner đắt tiền bị xé gãy.

BMW 3 Series GT nổ bánh, xé mâm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây ảnh 4
 Cận cảnh chi tiết vỡ gãy trên mâm bánh.
BMW 3 Series GT nổ bánh, xé mâm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây ảnh 5
Khe co dãn bằng thép bị bung ốc, văng mất một miếng ghép là nguyên nhân gây ra sự cố. 
BMW 3 Series GT nổ bánh, xé mâm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây ảnh 6
Do không có bánh dự phòng nên chủ xe đành phải gọi cứu hộ đem xe về.
BMW 3 Series Gran Turismo (3 GT) đầu tiên chính hãng xuất hiện tại Việt Nam từ hồi giữa tháng 7/2013, đem đến cho khách hàng lựa chọn mới về một dòng xe kết hợp tính năng động thể thao của sedan 3 Series với tính thực tiễn, đa dụng nhờ không gian rộng rãi, hữu ích hơn cho những hành trình du ngoạn đường đài.

Chiếc 3 GT có 5 cửa thay vì sedan 3 Series có 4 cửa và kích thước lớn hơn sedan 3 Series toàn diện, từ trục cơ sở (lớn hơn 110mm) cho tới chiều dài, rộng và cao (dài hơn 200mm, rộng hơn 15mm, cao hơn 79mm). Đồng thời giá bán của 3 GT cũng đắt hơn hẳn dòng sedan với 2 lựa chọn: 320i GT giá 1,998 tỷ đồng và 328i GT là 2,299 tỷ đồng.

Ảnh: Quốc Khánh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác