Bí mật thần hộ mệnh cho ngựa nòi trong Fast & Furious 6

Những màn rượt đuổi tốc độ nghẹt thở, đầy kịch tính, các pha drift hay đốt lốp của những chiếc xe đua trong Fast & Furious 6 là một phần đem lại sức hấp dẫn cho tập phim, song để đảm bảo an toàn vận hành cho xe đua chính là hệ thống phanh đặc biệt của Brembo.

Bí mật thần hộ mệnh cho ngựa nòi trong Fast & Furious 6 ảnh 1
Chiếc xe đóng vai trò chủ đạo trong Fast6 là Dodge Charger Daytona 1969 – “ngựa chiến” của Dom. Các nhà làm phim đã quyết định trang bị cho xe một hệ thống phanh đặc biệt từ Brembo đảm bảo sự an toàn tối đa cho tay lái đóng thế, đồng thời cũng đem lại khả năng kiểm soát động học tốt nhất, cần thiết để đạt được các màn phô diễn lái xe kịch tính đến tột độ.
Bí mật thần hộ mệnh cho ngựa nòi trong Fast & Furious 6 ảnh 2
Dennis McCarthy, người đảm trách về xe cộ trong Fast & Furious 6, giải thích: “với kiểu phim này, việc sử dụng các bộ phận tốt nhất có thể rất quan trọng. Tay lái đóng thế chỉ sử dụng phanh tay để khiến chiếc xe trượt rê hay đốt lốp và họ có thể kiểm soát tốt nhất mọi thứ. Trong thực tế, phanh tay nguyên bản của xe không thể đáp ứng hiệu quả sau khoảng 30 màn phô diễn liên tục. Cho nên chúng tôi quyết định lắp đặt một hệ thống phanh của Brembo để đảm bảo an toàn cho suốt quá trình làm phim”.
Bí mật thần hộ mệnh cho ngựa nòi trong Fast & Furious 6 ảnh 3
Một điều thú vị rằng thực tế có tới 9 chiếc xe được sử dụng để làm phim cho chiếc Dodge Charger Daytona 1969 mà Dom lái trong toàn bộ phim. Cả 9 chiếc xe này được trang bị phanh Brembo phía trước với bộ kẹp 6 piston, đĩa phanh 350mm, trong khi bộ phanh phía sau phức tạp hơn với hai bộ kẹp cho mỗi bánh sau. Ngoài ra, một số mẫu xe khác trong tập phim cũng sử dụng phanh Brembo như Aston Martin, Alfa Romeo Giulietta, Nissan GT-R và chiếc Dodge Charger SRT 8.
Bí mật thần hộ mệnh cho ngựa nòi trong Fast & Furious 6 ảnh 4
Bí mật thần hộ mệnh cho ngựa nòi trong Fast & Furious 6 ảnh 5
Bí mật thần hộ mệnh cho ngựa nòi trong Fast & Furious 6 ảnh 6
Bí mật thần hộ mệnh cho ngựa nòi trong Fast & Furious 6 ảnh 7
Brembo takes on Fast and Furious 6
Màn đua giữa Dom và Letty ở London trong Fast 6
Minh Đức - nguồn: Brembo
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác