Aston Martin sẽ tham gia Triển lãm Vietnam Motor Show 2018

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 sẽ có 18 hãng xe thuộc VAMA và VIVA: Aston Martin, Audi, Bentley, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Lamborghini, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 (Vietnam Motor Show 2018) sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 24/10/2018 đến hết ngày 28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Các Nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) cùng song hành và kết hợp chung để tổ chức một triển lãm chuyên ngành duy nhất về lĩnh vực ô tô tại Việt Nam, thống nhất dưới tên là Triển lãm Ô tô Việt Nam – Vietnam Motor Show 2018.

Aston Martin sẽ tham gia Triển lãm Vietnam Motor Show 2018 ảnh 1
 18 thương hiệu ô tô tham gia Vietnam Motor Show 2018

Trong 3 năm qua, từ 2015 đến 2017, VAMA và VIVA tổ chức hai cuộc triển lãm ô tô riêng biệt song song hàng năm, lần lượt mang tên là Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show - VMS) và Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam (Vietnam International Motor Show - VIMS).

Vietnam Motor Show là triển lãm được tổ chức thường niên bởi VAMA và các thương hiệu tham gia Triển lãm thường là các Công ty sản xuất và lắp ráp ô tô thành viên của VAMA.

Vietnam International Motor Show là triển lãm dành riêng cho xe nhập khẩu, được tổ chức thường niên bởi VIVA.

Với triển lãm Vietnam Motor Show 2018, sự kết hợp của VAMA và VIVA được xem là một thành công lớn của thị trường ô tô Việt Nam, rất thiết thực cho người tiêu dùng khi có đầy đủ sự lựa chọn các dòng xe có mặt trên thị trường, từ sản xuất trong nước đến nhập khẩu. 

Aston Martin sẽ tham gia Triển lãm Vietnam Motor Show 2018 ảnh 2
 Sơ đồ mặt bằng của các hãng xe tại Vietnam Motor Show 2018

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 sẽ có sự góp mặt của 18 thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA, gồm có: Aston Martin, Audi, Bentley, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Lamborghini, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Như vậy, năm nay sẽ là lần đầu tiên có thương hiệu Aston Martin tham gia một cuộc triển lãm ô tô ở Việt Nam, mặc dù ở thời điểm hiện tại, Aston Martin vẫn chưa chính thức ra mắt Việt Nam. 

18 thương hiệu cùng tham gia một cuộc triển lãm vốn đã là một thành công đáng ghi nhận, tuy nhiên vẫn còn thiếu vắng một số thương hiệu đình đám khác như các thương hiệu thuộc THACO (BMW, MINI, Mazda, Peugeot, Kia) hay Hyundai, Suzuki, Porsche, Rolls-Royce, Infiniti... Sự vắng mặt nhiều thương hiệu vốn đã quen thuộc ở các kỳ triển lãm trước chủ yếu do tình hình kinh doanh đầu năm nay gặp nhiều khó khăn, và bên cạnh đó không gian triển lãm ở SECC như hiện tại chưa đáp ứng đủ. Nếu có thêm một loạt thương hiệu kể trên cùng tham gia, có lẽ cần một không gian phải rộng gấp đôi so với hiện tại của SECC. 

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 sẽ có sự góp mặt của khoảng 200 mẫu xe, với nhiều mẫu xe mới, những công nghệ hàng đầu trên xe hơi và các thương hiệu ô tô còn mang tới những ưu đãi tốt cho khách hàng trong thời gian diễn ra Triển lãm.

Ngoài ra, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 còn có khu vực dành riêng cho Công nghiệp phụ trợ, với sự góp mặt của hàng trăm công ty thiết bị, phụ tùng, phụ kiện, nội thất ô tô, dầu nhờn, ngân hàng..., là dịp để khách tham quan có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp.

Do thương hiệu Subaru cũng góp mặt trong triển lãm nên hãng xe này tiếp tục cống hiến cho khách tham quan những màn trình diễn ô tô mạo hiểm Stunt Show do ông Russ Swift biểu diễn. 

Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác