4 điểm mấu chốt trong hợp tác giữa BMW và Toyota

BMW Group và Toyota Motor Corporation (TMC) đang có những bước tiến vững chắc hợp tác chiến lược lâu dài trong việc phát triển phương tiện di chuyển vững bền. Có 4 điểm mấu chốt trong thỏa thuận hợp tác này gồm hệ thống pin nhiên liệu, xe thể thao, công nghệ trọng lượng nhẹ và công nghệ pin lithium.

4 điểm mấu chốt trong hợp tác giữa BMW và Toyota ảnh 1

Ngày 24/1, hai công ty này tiếp tục ký kết một thỏa thuận ràng buộc trong việc hợp tác nghiên cứu các loại pin lithium-khí. Đây là bước thứ hai trong chiến lược hợp tác phát triển lâu dài của đôi bên.

Với hệ thống pin nhiên liệu, BMW Group và TMC chia sẻ các công nghệ của mình, cùng hợp tác phát triển một hệ thống pin nhiên liệu cho xe tương lai, không chi bao gồm cụm và hệ thống pin nhiên liệu mà còn cả thùng hydrogen, động cơ và pin nguồn, đặt mục tiêu hoàn thành vào năm 2020.

Trong lĩnh vực xe thể thao, hai bên cùng phát triển kiểu sàn cho một chiếc xe thể thao hạng trung, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2013.

Với lĩnh vực công nghệ trọng lượng nhẹ, hai công ty sẽ hợp tác phát triển các công nghệ về thân xe sử dụng các vật liệu tiên tiến như composite gia cường, ứng dụng cho phát triển sàn xe thể thao mà hai bên hợp tác cũng như các dòng xe khác của cả BMW và Toyota.

Lĩnh vực công nghệ pin lithium, BMW và Toyota cũng bắt đầu nghiên cứu phát triển một loại pin lithium-khí có hiệu quả và dung lượng cao.

BMW Group và TMC đã có bước ký kết hợp tác đầu tiên trong phát triển các mẫu xe và công nghệ thân thiện môi trường thế hệ mới từ tháng 12 năm 2011.

Hà Giang - nguồn: BMW
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác