Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land

 
Tại đường đua Happy Land, chiếc xe thể thao 2 cửa duy nhất của Lexus là RC Turbo phô diễn phần nào các ưu điểm về khí động học, khả năng điều khiển và sức mạnh.

Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land ảnh 1
Trong chương trình lái thử bộ 4 xe Lexus trang bị động cơ turbo 2.0L tại đường đua Happy Land, Long An, người tham gia được dịp lái thử và sau đó ngồi cạnh chứng kiến tài nghệ của tay đua Richard Glen Bates, chuyên gia thử xe tốc độ của Lexus. Dù đường chạy không dài, và cũng không có nhiều góc cua quá khó, Richard Glen Bates vẫn giúp chiếc xe phô diễn được sự linh hoạt, mạnh mẽ và đầy chắc chắn, đúng như mong đợi từ một chiếc coupe thể thao. 

Động cơ turbo 2.0L tỏ ra hợp nhất với RC Turbo trong số 4 xe cùng được trang bị động cơ này (3 xe còn lại là GS200t, NX200t và RX200t) khi cho khả năng tăng tốc nhanh hơn, mượt mà hơn. Dù cùng công suất và mô-men xoắn, nhưng với trọng lượng nhẹ hơn, đi kèm hộp số 8 cấp và dẫn động cầu sau, động cơ của RC Turbo cho cảm giác tăng tốc tức thời, gần như không có độ trễ.

Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land ảnh 2
Thiết kế ngoại hình của RC Turbo thể hiện sự năng động của dòng thể thao 2 cửa với dáng xe thấp và rộng, lốp xe nhô tăng vẻ mạnh mẽ. Lưới tản nhiệt đặc trưng hình con suốt, cụm đèn pha 3 bóng LED hình chữ "L" lấy cảm hứng từ mẫu LF-LC và cụm đèn hậu cũng hình chữ "L" cùng bộ vành 18 inch. 

Động cơ 2.0L kể trên là động cơ tăng áp đầu tiên của Toyota sau khoảng 2 thập kỷ, được kết hợp với hệ thống điều phối van biến thiên thông minh mở rộng (VVT-iW) cho van nạp và hệ thống điều phối van biến thiên thông minh (VVT-i) cho van xả. Động cơ này cho công suất cực đại 241 mã lực tại 5.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 350Nm tại 1.650-4.400 vòng/phút. 

Như nhiều mẫu xe hiện đại, RC Turbo được trang bị nhiều công nghệ an toàn như chống bó cứng phanh đa địa hình ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, kiểm soát bám đường TRC, ổn định thân xe VSC v.v.. Điểm mới là Lexus bổ sung hệ thống quản lý động lực học tích hợp VDIM điều khiển phối hợp các hệ thống kể trên, giúp tạo ra khả năng vận hành tốt nhất, an toàn nhất cho cả 3 trạng thái của xe: chạy thẳng, rẽ và dừng.

Lexus RC Turbo hiện được phân phối bởi Lexus Việt Nam với giá bán 2,98 tỷ đồng.

Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land ảnh 3
 
Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land ảnh 4
  
Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land ảnh 5
 
Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land ảnh 6
 

 

Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land ảnh 8
 
Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land ảnh 9
 

 

Bộ ảnh chạy thử xe thể thao Lexus RC Turbo tại đường đua Happy Land ảnh 11
 
 
T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác