Yamaha khai tử thương hiệu Star Motorcycles

Thương hiệu con Star Motorcycles của Yamaha đã chính thức bị hãng xe này khai tử trong một động thái củng cố nguồn lực phát triển cho dòng sản phẩm Sport Heritage của hãng.
Yamaha khai tử thương hiệu Star Motorcycles ảnh 1Star Motorcycles là thương hiệu con chuyên doanh về dòng sản phẩm cruiser của Yamaha.
Thương hiệu Star Motorcycles được Yamaha thành lập và năm 1994 tại Mỹ, chuyên sản xuất và bán ra dòng sản phẩm cruiser. Đây được cho là một động thái nhằm tạo nên vị thế riêng cho dòng sản phẩm cruiser của hãng xe Nhật Bản khi đa phần khách hàng tại Mỹ vào thời điểm đó đều có cái nhìn tiêu cực với các sản phẩm đến từ Nhật Bản ở phân khúc này.
Yamaha khai tử thương hiệu Star Motorcycles ảnh 2Một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Star Motorcycles tại Mỹ, mẫu V-Star 1300.  
Hoạt động độc lập từ năm 2006, nhưng dòng sản phẩm cruiser của thương hiệu Star Motorcycles vẫn được bán ra dưới cái bóng của Yamaha ở các thị trường chúng đặt chân tới. Cuối cùng, chính bởi sự ràng buộc này mà Star Motorcycles không hoạt động hiệu quả trong suốt 22 năm tồn tại và phát triển.
Yamaha khai tử thương hiệu Star Motorcycles ảnh 3Sản phẩm thành công nhất của Star Motorcycles là dòng môtô V-Max, tuy nhiên tại Nhật Bản thay vì thị trường Bắc Mỹ như mong đợi.  
Thêm vào đó, sự bùng nổ mạnh mẽ của Yamaha trong những năm qua giúp hãng xe Nhật Bản dẫn đầu tại nhiều phân khúc thị trường, tạo vị thế vững chắc cho thương này. Đặc biệt, với kế hoạch lớn mang tên Sport Heritage, Yamaha cần tập trung các nguồn lực thiết yếu để phát triển và tại do vậy, mục đích ban đầu khi thành lập thương hiệu Star Motorcycles đã trở nên không cần thiết.
Yamaha khai tử thương hiệu Star Motorcycles ảnh 4Yamaha thông báo khai tử thương hiệu Star Motorcycles, nhưng cũng không quen vỗ về giới hâm mộ về kế hoạch đưa sản phẩm cruiser vào dự án Sport Heritage.
Trong khoảng hai tuần qua, trang chủ của Star Motorcycles đã dẫn trực tiếp sang trang chủ của Yamaha tại Mỹ. Yamaha cũng thông báo về kế hoạch đưa dòng sản phẩm cruiser vào kế hoạch phát triển của dự án Sport Heritage với nền tảng phát triển từ các sản phẩm vốn thuộc về thương hiệu Star Motorcycles.
Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác