Yamaha Exciter 150 khan hàng tại Hà Nội

Tình trạng không có xe Exciter 150 để bán cho khách hàng đang xảy ra ở rất nhiều đại lý Yamaha tại Hà Nội. Thậm chí, nhiều nơi còn không thể chốt được giá bán. 

Yamaha Exciter 150 khan hàng tại Hà Nội ảnh 1

Hai chiếc Yamaha Exciter 150 hiếm hoi được trưng bày tại đại lý 62 Nguyễn Chí Thanh

Ra mắt đã được gần nửa tháng, Yamaha Exciter 150 không chỉ "nóng" tại miền Nam với tình trạng "sốt giá" mà ngay ở Hà Nội - nơi được cho là "ít loạn giá" nhất, lại vẫn "khan hàng". Tính đến hôm nay 29/12, rất nhiều đại lý đều "vắng xe" Exciter 150. Thời gian giao hàng và giá bán của mẫu xe côn tay này cũng không giống nhau.
Xedoisong.vn đã khảo sát trong chiều 29/12 để ghi nhận tình trạng "khan hàng" Exciter 150. Tại đại lý 62 Nguyễn Chí Thanh, nơi được cư dân mạng "khen" vì bán đúng giá và nhiều xe nhất Hà Nội, giá bán của Exciter 150 tại đây không có gì thay đổi so với giá niêm yết (44,99 triệu đồng cho bản RC và 45,490 triệu đồng bản GP). Tuy nhiên, khách hàng tới mua Exciter 150 chỉ có thể để lại thông tin đặt mua và không được hẹn ngày giao xe vì đã hết hàng. Yamaha Nguyễn Chí Thanh khẳng định khách nào đặt trước sẽ được mua trước. Hiện đại lý này chỉ có 2 xe trưng bày và một xe cho khách đi thử.
Yamaha Exciter 150 khan hàng tại Hà Nội ảnh 2

Khách hàng tìm đến mua xe nhưng không có sẵn xe để giao ngay

Tình cảnh tương tự cũng xảy ra tại đại lý Yamaha trên đường Nguyễn Thái Học. Nhân viên bán hàng tại đây cho biết xe Exciter 150 chuyển về là bán hết ngay, hiện còn rất nhiều khách hẹn mua. Nếu đặt hàng từ bây giờ, ít nhất phải tới ngày 31/12 hoặc sang tháng 1 năm sau mới có hàng. Tuy nhiên, ở đại lý này giá bán của Exciter 150 không chốt cố định mà phải tới khi nào xe về thì khách mới được thương lượng. Trong đợt bán gần nhất, cửa hàng này đẩy giá lên vài triệu so với giá niêm yết.
Yamaha Exciter 150 khan hàng tại Hà Nội ảnh 3

Nhân viên đại lý đang ghi lại danh sách khách đặt mua xe Exciter 150cc, nhưng không hẹn ngày có xe cụ thể

Tại đại lý Yamaha Khâm Thiên, khi phóng viên tới nơi, nhân viên bán hàng cho biết may mắn vì vừa còn một xe Exciter bản RC màu trắng đỏ. Nhưng giá bán tăng lên tới 50 triệu đồng. Khi khách tỏ ý muốn mua bản GP với thái độ “chắc chắn”, nhân viên bán hàng tại đây gợi ý đặt tiền trước để “giữ chỗ”.

Theo chia sẻ của anh Dũng – chủ cửa hàng Yamaha tại Tôn Đức Thắng, việc Yamaha Exciter 150 khan hàng và bị tăng giá là chuyện thường. Ngay tại cửa hàng của anh cũng chỉ có khoảng 10 chiếc nhưng đều đã có khách đặt hàng hết. “Cũng giống như iPhone 6, Exciter 150 mới ra mắt, đang hot, thì việc bỏ ra thêm vài triệu để nhanh có xe là chuyện dễ hiểu”, anh Dũng chia sẻ.

Như vậy có thể thấy Yamaha Exciter 150 cũng đang gây “sốt” tại Hà Nội, chứ không riêng gì TP. HCM – nơi hội tụ các fan của dòng xe côn tay thể thao này. Để mua được xe ngay và đúng giá vào thời điểm này, dù ở đâu cũng không dễ dàng.

Chí Thành - Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác