Toyota vẫn thống trị thị trường ôtô khó tính nhất thế giới

Trong 10 phân khúc khác nhau thì Toyota có 5 mẫu xe dẫn đầu tại Mỹ - nơi được coi là thị trường khó tính nhất thế giới. 

Toyota Camry tại Mỹ

Tạp chí Forbes vừa công bố thống kê các mẫu xe bán chạy nhất theo từng phân khúc tại Mỹ trong năm 2015. Trong đó, Ford F-series không gây bất ngờ khi đứng đầu toàn ngành và thống trị phân khúc bán tải với gần 700.000 xe bán ra. F-150 chắc chắn là cái tên nổi bật nhất trong series này. Theo thống kê, Ford F-series đã giữ vị trí bán chạy nhất nước Mỹ trong 32 năm và xếp vị trí số 1 phân khúc bán tải trong vòng 43 năm.

9 phân khúc còn lại có tới 5 cái tên của Toyota. Đó là Toyota Camry dẫn đầu phân khúc sedan hạng trung với gần 400.000 xe bán ra, Toyota Corolla dẫn đầu phân khúc compact sedan với hơn 330.000 xe bán ra, Toyota Prius dẫn đầu phân khúc hybrid với hơn 100.000 xe bán ra, Toyota Sienna dẫn đầu phân khúc minivan với hơn 125.000 xe bán ra và Lexus RX350 dẫn đầu phân khúc crossover hạng sang với hơn 88.000 xe bán ra.

Các phân khúc còn lại ghi nhận những mẫu xe như BMW 3 Series đứng đầu sedan hạng sang, Ford Mustang đứng đầu xe thể thao, Jeep Grand Cherokee đứng đầu SUV cỡ lớn, Honda CR-V đứng đầu compact crossover.

Tuy đạt được thành công đó nhưng một số chuyên gia phân tích thị trường dự báo vị trí số 1 của mẫu xe chiến lược Toyota Camry đang lung lay trước sự lấn lướt của cả đối thủ cùng phân khúc lẫn các mẫu xe ở phân khúc khác. Sự chuyển dịch trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng Mỹ từ chỗ ưa chuộng sedan sang bán tải và xe cỡ lớn trong vài năm trở lại đây đang cho thấy những dấu hiệu rõ rệt của một “hoàng hôn” đang tới với sedan nói chung và Camry nói riêng.  


Theo Yahoo
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác