Ranger lên đỉnh, Ford Việt Nam lập kỷ lục bán xe

Với mức bán theo tháng cao nhất từ trước tới nay, đạt hơn 2.000 xe, Ford Việt Nam đang tiến gần hơn tới mốc lần đầu tiên tiêu thụ 20.000 xe/năm.

Ranger lên đỉnh, Ford Việt Nam lập kỷ lục bán xe ảnh 1

Ford Focus phiên bản mới đã bắt đầu về đại lý từ đầu tháng 12

Ngày 9/12, Ford Việt Nam công bố kết quả kinh doanh tháng 11. Liên doanh Mỹ đã phá kỷ lục về lượng tiêu thụ tháng cao nhất hãng vừa thiết lập tháng 10 vừa qua, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 2.369 xe.

Tính cả 11 tháng, đã có 18.106 chiếc xe Ford tới tay khách hàng Việt Nam. Như vậy, nếu tiếp tục được đà tăng trưởng này, Ford Việt Nam sẽ thiết lập được kỷ lục mới về kết quả bán hàng cả năm - tương ứng với mức bán 20.000 xe/năm lần đầu tiên trong lịch sử.

Đóng góp lớn nhất vào kết quả này là mẫu bán tải Ranger khi lần đầu tiên vượt được “vua xe bán chạy” Toyota Vios trong tháng 11 để qua đó dẫn đầu toàn thị trường với 1.333 xe bán ra, tức chiếm hơn một nửa số xe Ford tiêu thụ. Kết quả cộng dồn của “vua bán tải” đến nay đã đạt 7.311 xe, tăng trưởng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, EcoSport tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 394 xe bán ra. Tính từ đầu năm tới nay, SUV compact đô thị này đạt 3.555 xe, đánh dấu mức tăng trưởng mạnh mẽ 174% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một mẫu xe Ford khác cũng giữ ổn định là Transit với 555 xe bán ra trong tháng, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước, đóng góp vào lượng tiêu thụ cộng dồn từ đầu năm tăng 41%, tương đương 4.960 xe.

Tuy nhiên, trái với những kết quả sáng ở trên, Focus và Fiesta tiếp tục chứng kiến những kết quả khiêm tốn. Tháng 11 là thời điểm cuối cùng cho Focus phiên bản cũ nên mẫu xe này chỉ bán ra 17 chiếc - xếp cuối phân khúc sedan C. Fiesta bán được 70 chiếc.

Sang quý I năm sau, Ford Việt Nam sẽ chính thức có thêm một thành viên mới khi đưa Everest 2016 ra thị trường. Dù chưa được công bố giá bán một cách chính thức nhưng mẫu SUV 7 chỗ này được một số đại lý đưa giá từ trên 1,2 tỷ đồng. 

Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác