Giảm giá sâu, Mazda CX-5 bán vượt Honda CR-V

Đợt giảm giá sâu trong tháng 11 đã góp phần không nhỏ vào kết quả bán hàng tăng đột biến của Mazda CX-5 để qua đó giúp mẫu xe này vượt lên đối thủ không đội trời chung Honda CR-V.

Giảm giá sâu, Mazda CX-5 bán vượt Honda CR-V ảnh 1

Cuộc đua tranh tới ngôi vị dẫn đầu phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam trong năm 2015 giữa Honda CR-V và Mazda CX-5 tiếp tục trở nên hấp dẫn khi mẫu xe do Trường Hải phân phối lại nắm phần thắng trong tháng 11 với 628 xe bán ra (gần gấp đôi tháng 10), đối thủ chỉ đạt 417 xe (giảm 83 xe so với tháng 10).

Diễn biến này trái ngược hoàn toàn với tháng trước đó khi Honda CR-V bỏ xa Mazda CX-5 với khoảng cách gần 200 xe.

Sự tăng tốc của CX-5 nhờ một phần không nhỏ vào đợt giảm giá sâu mà Thaco thông báo hồi đầu tháng 11. Đây cũng được khẳng định là thời điểm thuận lợi nhất để mua các xe do đơn vị này phân phối. Theo đó, CX-5 hạ tới 90 triệu đồng cho bản động cơ 2.0L và dẫn động cầu trước. Bản 2.5L 4WD giảm ít hơn, 85 triệu đồng. Về phía Honda Việt Nam, liên doanh Nhật Bản chỉ bổ sung thêm màu mới cho CR-V mà vẫn giữ nguyên giá bán như trước đó.

Tính chung cả 11 tháng, Mazda CX-5 bán ra 4.117 chiếc, Honda CR-V tạm thời tụt lại phía sau với 4.047 chiếc, tức chỉ kém 70 xe.

Tháng 12 này, Trường Hải đã bắt đầu hạ ưu đãi của CX-5 xuống còn 70 triệu đồng với bản 2.0L 2WD và 65 triệu đồng cho bản 2.0L 4WD. Cùng với đó, phía Honda Việt Nam vẫn duy trì đợt khuyến mại chuyến du lịch Nhật Bản hay tặng xe LEAD cho khách thử xe may mắn. Điều này sẽ khiến sự cạnh tranh giữa CR-V và CX-5 trong tháng 12 quyết định trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết để xem đâu là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam trong năm nay. 

Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác