Bán tải Volkswagen sắp ‘tham chiến’ thị trường Việt?

Hãng Volkswagen đã có những phát ngôn để ngỏ khả năng tung một mẫu bán tải vào thị trường Việt Nam.

Bán tải Volkswagen sắp ‘tham chiến’ thị trường Việt? ảnh 1

Volkswagen Amarok

Tờ Paultan ngày 8/9 dẫn thông tin từ cuộc phỏng vấn giữa Giám đốc Kinh doanh Volkswagen chi nhánh Úc - ông Carlos Santos - với tờ CarAdvice cho biết hãng xe Đức đang lên kế hoạch sản xuất một mẫu bán tải ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mà cụ thể là tại Đông Nam Á.

“Điều này đã được bàn thảo trong các cuộc họp của chúng tôi. Không nhất thiết lúc nào cũng phải là Thái Lan. Thay vào đó, Volkswagen sẽ chọn một quốc gia nào đó ở Đông Nam Á bởi đây là khu vực đang có sự tăng trưởng tốt”, ông Carlos Santos nói.

Mẫu bán tải của Volkswagen mang tên Amarok. Hiện tại, xe được sản xuất ở hai nhà máy tại Pacheco, Argentina và Hanover, Đức. Nếu tiếp tục chỉ được xuất xưởng từ đây thì chi phí vận chuyển, nhập khẩu sẽ khiến giá bán của xe bị đội lên và khó có thể cạnh tranh với các đối thủ vốn có lợi thế về lịch sử và cả giá cả tại Đông Nam Á.

Một vài năm trở lại đây, Giám đốc truyền thông của Volkswagen - ông Andreas Muerer - đã từng đề cập tới việc mở rộng kinh doanh ở các quốc gia như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei, Burma, Campuchia, Lào và Việt Nam.

Theo Paultan, Volkswagen thậm chí còn có hẳn một kế hoạch sản xuất Amarok ở Việt Nam nhưng kể từ đó tới nay chưa có thêm động thái nào hiện thực hóa kế hoạch này.  

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác