7 xe quan trọng nhất tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh

 
Triển lãm ôtô Bắc Kinh khai mạc ngày 25/4 sẽ là sân chơi quan trọng của các "ông lớn" đang muốn lấy lòng thị trường ôtô lớn nhất thế giới nhằm tăng thị phần và lợi nhuận. 
7 xe quan trọng nhất tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh ảnh 1
Triển lãm ôtô Bắc Kinh là sự kiện được tổ chức 2 năm 1 lần. Cùng với Triển lãm ôtô Thượng Hải, sự kiện sắp diễn ra từ 25/4-4/5 tại Thủ đô Trung Quốc tạo nên sự liền mạch hàng năm trên thị trường xe hơi lớn nhất toàn cầu. Cả hai sân chơi này đều quy tụ các hãng xe lớn nhất trên thế giới bởi Trung Quốc hiện tại đóng vai trò là thị trường quan trọng hàng đầu giúp các hãng tăng thị phần cũng như lợi nhuận. Porsche là một ví dụ. Tại Bắc Kinh, hãng xe sang của Đức sẽ ra mắt toàn cầu mẫu 718 Cayman. 
7 xe quan trọng nhất tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh ảnh 2
 Bên cạnh những mẫu xe ra mắt toàn cầu, một số hãng sẽ tận dụng Triển lãm ôtô Bắc Kinh để lấy lòng khách hàng Trung Quốc bằng các phiên bản dành riêng cho thị trường này. Trong số đó, các mẫu trục cơ sở dài chiếm thế thượng phong. Mercedes-Benz sẽ kéo dài E-Class và bổ sung thêm lựa chọn màu sắc ngoại thất để nâng số lượng màu sơn lên con số 64. 
7 xe quan trọng nhất tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh ảnh 3
 Tương tự, Jaguar cũng kéo dài phiên bản đầu bảng XF và đặt tên XF L. Chữ cái L là viết tắt của Long nằm trong Long Wheel Base (trục cơ sở dài). Các đối thủ Audi A6 và BMW 5-Series đều đã có các phiên bản kéo dài dành riêng cho Trung Quốc nhằm phục vụ đối tượng khách tận hưởng hàng ghế phía sau nên bước đi của Jaguar với XF được đánh giá là hoàn toàn không bất ngờ. 
7 xe quan trọng nhất tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh ảnh 4
 Bên cạnh các hãng xe lớn, các tên tuổi của Trung Quốc cũng góp mặt với dải sản phẩm thế mạnh để xóa nhòa đi hình ảnh "xe nhái" mà Trung Quốc vẫn bị mang tiếng bấy lâu. Một trong số đó là BAIC Motor với siêu xe điện đầu tiên trong lịch sử. Theo một số thông tin ban đầu, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa khoảng 260km/h. 
7 xe quan trọng nhất tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh ảnh 5
 Audi tham gia Triển lãm ôtô Bắc Kinh với nhiều tham vọng. Nhiều khả năng mẫu xe TT-RS sẽ được tổ chức lễ ra mắt toàn cầu tại sân chơi lớn này. Tuy nhiên tới nay, các thông tin về xe vẫn được giấu kín.  
7 xe quan trọng nhất tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh ảnh 6
 Ngoài các sản phẩm thương mại, Triển lãm ôtô Bắc Kinh cũng là nơi các hãng thử nghiệm phản ứng của thị trường với các bản concept mang thiết kế định hướng tương lai. Infiniti cho biết hãng sẽ giới thiệu QX Sport. Đây là tiền đề của một mẫu SUV hạng trung sắp ra mắt, có thể là QX50. 
7 xe quan trọng nhất tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh ảnh 7
Cuối cùng là Mazda CX-4. Đây là sản phẩm sẽ được định vị giữa CX-3 và CX-5. Tuy nhiên, thông tin CX-4 sẽ được dành riêng cho Trung Quốc đã làm nhiều fan của Mazda thất vọng. Đây chính là phiên bản sản xuất của concept Koeru mà nhà sản xuất Nhật Bản đem tới Frankfurt Motor Show 2015 hồi tháng 9 năm ngoái. CX-4 sẽ được thiết kế theo ngôn ngữ KODO mà Mazda đang áp dụng lên toàn bộ các dòng sản phẩm mới. Ở bản concept, tức Koeru, xe dài 4,6 mét, rộng 1,9 mét, cao 1,5 mét và có trục cơ sở dài 2,7 mét. Nhà sản xuất Nhật Bản cũng cho biết thêm CX-4 cũng được tích hợp công nghệ SKYACTIV. 
 
Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác