2014 là năm Porsche Việt Nam bán nhiều xe nhất từ trước tới nay

Lượng xe Porsche chính hãng bán tại Việt Nam trong năm nay sẽ đạt con số 120 chiếc, với doanh số ước tính khoảng 400 tỷ đồng.
2014 là năm Porsche Việt Nam bán nhiều xe nhất từ trước tới nay ảnh 1

Porsche Macan tại lễ ra mắt ở Hà Nội ngày 6/12.

Theo ông Andreas Klingler, Tổng giám đốc Công ty Porsche Việt Nam, năm nay công ty bán được 120 xe các loại, tăng trên 20% so với năm ngoái (98 xe). Dự kiến mức tăng của năm 2015 có thể đạt 30%. "Tuy nhiên, tôi tin rằng chúng tôi sẽ vượt qua con số này", ông Klingler tự tin nói.
Giá một chiếc xe Porsche thấp nhất tại Việt Nam là 2,7 tỷ đồng và cao nhất tới gần 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ chủ yếu ở các xe 911, Panamera và Cayenne, nằm trong mức giá 3-6 tỷ đồng. Số lượng xe bán được không nhiều nhưng ước tính doanh số của Porsche Việt Nam vẫn đạt khoảng 400 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông Klingler, không phải tất cả đều thu về nhà phân phối mà một phần ba trong đó là các khoản thuế đóng cho chính phủ.
Cũng theo ông Klingler, mẫu xe Porsche được người Việt ưa chuộng nhất là chiếc SUV Cayenne. "Năm tới cũng sẽ vẫn là Cayenne và cả chiếc Macan mới ra mắt", ông khẳng định. Macan là chiếc SUV cỡ nhỏ hơn Cayenne, mới được giới thiệu tại Việt Nam, với giá từ 2,7 đến 4,4 tỷ đồng. 
T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác