100 xe điện Renault đầu tiên sẽ về Việt Nam trong tháng 6

 

Renault Auto Motors Vietnam vừa chính thức tiến hành ký kết hợp đồng mua bán với Tập đoàn Mai Linh để nhập 100 xe điện đầu tiên về Việt Nam, đánh dấu một bước tiến quan trọng sau khi hai bên ký biên bản ghi nhớ trước đó vào tháng 12 năm 2015.

100 xe điện Renault đầu tiên sẽ về Việt Nam trong tháng 6 ảnh 1
Xe điện Renault Fluence Z.E. sẽ về Việt Nam trong tháng 6/2016

Chiều ngày 8/4, tại đại sứ quán Pháp ở Hà Nội, Lễ ký kết hợp đồng mua bán cho lô 100 xe Fluence Z.E. đầu tiên được thực hiện bởi ông Roland Bouchara, Phó chủ tịch khu vực châu Á, Thái Bình Dương và ông Hồ Huy, chủ tịch tập đoàn Mai Linh với sự chứng kiến của ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ông Xavier Coiffard, Tổng giám đốc Auto Motors Vietnam.

Theo biên bản ghi nhớ trước đó ký kết ngày 16 tháng 12 năm 2015 giữa Auto Motors Vietnam, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Renault tại Việt nam và Tập đoàn Mai Linh đã thống nhất hướng đến khoảng 10.000 đến 20.000 xe điện Renault sẽ được nhập khẩu về Việt Nam trong vòng 5 năm để phục vụ cho dịch vụ taxi của Mai Linh.

Lô xe 100 chiếc Fluence Z.E dự kiến sẽ về đến Việt Nam trong tháng 6/2016. Renault cho biết đây sẽ là lô xe ôtô điện lớn nhất trong khu vực ASEAN.

“Với lô xe điện Fluence Z.E. này, Renault đang dần dần vươn mình tại Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Renault tin tưởng rằng những chiếc ô tô điện đem đến một giải pháp thực sự nhằm đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu”, ông Roland Bouchara chia sẻ.

Renault Fluence Z.E. (ZE nghĩa là Zero Emission) là mẫu xe được sử dụng trong dự án này, có kích thước 5.75m x 1.81m x 1.46m và được trang bị pin 22kWh sản sinh công suất tối đa 95hp, đạt vận tốc tối đa 135km/h. Fluence Z.E. có thể chạy được quãng đường 200km cho mỗi lần sạc (theo New European Driving Cycle).

 

Từ năm 2011, Renault là nhà sản xuất xe duy nhất cung cấp đầy đủ các dòng xe điện cho mọi mục đích sử dụng. Liên minh Renault Nissan đã tích cực nghiên cứu để giảm lượng khí thải CO2 từ nhiều năm nay. Liên minh Renault Nissan cung cấp đội xe điện lớn nhất thế giới phục vụ cho COP21 – Hội nghi quốc tế về chống biến đổi khí hậu tại Paris vào tháng 12 năm 2015.

Đối với Renault, xe điện là giải pháp hàng đầu nhằm bảo vệ môi trường nhờ không sản sinh ra khí thải CO2 trong suốt quá trình sử dụng và cho đến nay đã ngăn chặn được việc thải ra không khí 115,000 tấn CO2 tương đương với 1.15 triệu thùng dầu.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác