Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá

Vừa được tiến hành nâng cấp, Piaggio Museo được cho là bảo tàng lớn nhất tại Ý dành riêng cho những chiếc xe 2 bánh - đặc biệt là các dòng xe scooter.

Vào tháng 3/2000, bảo tàng Piaggio Museo đã được mở ra tại một trong những khu tổ hợp nhà máy cổ xưa nhất, nơi hãng đã sản xuất những chiếc xe của mình kể từ đầu thập niên 20 của Thế kỷ XXI. Không chỉ nói lên truyền thống hơn một Thế kỷ và giá trị thương hiệu của Piaggio, bảo tàng này còn đem tới cho khách tham quan góc nhìn về lịch sử giao thông, công nghiệp và sự phát triển xã hội Ý. Sau 18 năm hoạt động và hơn 600.000 khách ghé thăm, Piaggio Museo vừa được cải tiến và mở rộng.

Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 1
 Sau khi được nâng cấp, Piaggio Museo đã có tổng diện tích lên tới 5.000m2 và trưng bày 250 hiện vật khác nhau, trở thành bảo tàng lớn nhất và chi tiết nhất dành cho các phương tiện 2 bánh tại Ý. Bên cạnh đó, các hiện vật liên quan tới những phương tiện giao thông khác như tàu biển, tàu hỏa, máy bay, xe hơi và từ những thương hiệu con trực thuộc Piaggio Group như Vespa, Gilera, Moto Guzzi, Aprilia... cũng có mặt. Trong ngày đầu tiên mở cửa sau khi được nâng cấp, bảo tàng đã đóng khoảng 10.000 khách tham quan.
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 2
 Một số khu vực trưng bày mới đã được mở ra trong bảo tàng như kỷ niệm 70 năm ra mắt dòng xe lam Piaggio Ape, hay 50 năm Vespa Primavera. Ngoài ra, những điểm thu hút khách tham quan khác bao gồm bộ sưu tập xe Gilera với chiếc xe đạp máy 1909 Gilera VT 317, 1943 Vespa MP5 Paperino scooter, loạt Vespa được sơn nghệ thuật và những chiếc Vespa đua.
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 3
 Như đã nói ở trên, ngoài những mẫu xe 2 bánh, Piaggio Museo còn trưng bày các hiện vật liên quan tới lịch sử Piaggio khác - chẳng hạn như động cơ tàu hỏa MC2 54, máy bay P.148 hay máy bay nhào lộn 2 chỗ từ thập niên 50. Giống như nhiều bảo tàng khác, Piaggio cũng tổ chức tour với hướng dẫn viên, đồng thời dẫn du khách tham quan các nhà máy cổ của hãng.
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 4
 Đặc biệt, Piaggio Group cũng có các chương trình riêng phục vụ các chuyến tham quan của học sinh, cũng như khu vực vui chơi riêng dành cho trẻ em. Bảo tàng này nằm ở Pontedera, Tuscan, Ý và hoàn toàn miễn phí với du khách lẻ, chính vì vậy nó sẽ là một điểm tham quan hấp dẫn với khách du lịch ghé thăm vùng Tuscany. Trong khi đó với khách đoàn, bảo tàng sẽ thu lần lượt 20, 40 và 60 Euro cho mỗi 10, 20 và 30 người.
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 5
 Một số hình ảnh tại Piaggio Museo:
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 6
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 7
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 8
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 9
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 10
Thăm bảo tàng Piaggio Museo tại Ý với hàng trăm hiện vật quý giá ảnh 11
 

Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác