Sôi động cuộc thi offroad xe 3 bánh ở Hà Nội

Cứ vào tháng 12 hàng năm thì dân mê xe cổ ở Hà Nội và các tỉnh lân cân lại kéo nhau về hội tụ tại  chương trình 366 Sidecar day. Năm nay, cuộc chơi đã sôi động khác lạ nhờ cuộc thi offroad ngay ở bãi bồi sông Hồng.


 Sôi động cuộc thi offroad xe 3 bánh ở Hà Nội ảnh 1

Chiếc Sidecar "đua" đặc chế đến từ CLB Sidecar Duyên Hải

Khác chương trình các năm trước thường diễn ra tại các điểm ngoại thành hoặc tỉnh lân cận, năm nay chương trình được tổ chức vào ngày 20/12 tại khu vực vườn nhãn chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội.

Về hội tụ lần này có gần hai chục CLB xe từ hai bánh, ba bánh cho đến 4 bánh như Sidecar Hà Nội, Sidecar Duyên Hải, Hội xe XHCN, Hiệp hội Jeep Miền Bắc, Mô tô Hà Nội, Harley Hà Nội, xe đạp xưa, Harley Hà Nội Chapter, và đội mô-tô các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Vân Đồn (Quảng Ninh), Hải Dương, Hải phòng ...

 Sôi động cuộc thi offroad xe 3 bánh ở Hà Nội ảnh 2

Sân khấu chính được trang hoàng khá độc đáo với 2 chiếc sidecar... treo lơ lửng

Với số lượng hàng chục xe jeep, vài chục xe Sidecar và hàng trăm xe mô-tô các loại về tụ hội đã tạo nên một sự hiếu kì không nhỏ của người dân sống xung quanh. Nhưng được quan tâm hơn cả lại chính là show game: Thi kỹ năng lái Sidecar vượt địa hình (offroad). Cuộc thi đã thu hút hơn 20 đội thi từ các CLB như : Sidecar Hà Nội, Sidecar Duyên Hải, xe HXCN ...
 Sôi động cuộc thi offroad xe 3 bánh ở Hà Nội ảnh 3

Cũng không hiếm các "người đẹp" mê xế cổ cùng về tham dự 

Nổi bật trong đó là các tay lái có “số má” như: Hà Kiho, Dũng Hitech, Nguyen Nam, Cường minsk, Hoang Nguyenmanh ... của CLB Sidecar Hà nội; Bình Nguyên, Nguyễn Đức Thiệp, Toàn Phá  ... của hội xe XHCN và Hiếu béo, thầy giáo Tuân…đến từ Sidecar Duyên Hải.
 Sôi động cuộc thi offroad xe 3 bánh ở Hà Nội ảnh 4

Một tình huống "lật thuyền" trong khi thi đấu

Đúng 15h, cả khu vực như nóng lên bởi âm thanh của những chiếc sidecar đã sẵn sàng nổ máy cho cuộc đua. Hình ảnh những chiếc sidecar “bênh thuyền” hay người “bên thuyền” trổ tài cân bằng thường thấy trên phim tư liệu của các chiến sĩ bộ đội đặc công hoặc công an, thì nay được tái hiện bằng những con người đam mê xe cổ.
 Sôi động cuộc thi offroad xe 3 bánh ở Hà Nội ảnh 5

Hai tay đua Dũng Hightech và Bắc "đại bàng" đang cố đưa xe vượt lầy cát

Khác với phần biểu diễn hâm nóng trước cuộc đua, đường thi offroad khá khó khăn khiến cả những tay lái kỳ cựu cũng bị mắc lỗi. Không ít các xe bị lật do đường mấp mô và sự phối hợp giữa lái chính và phụ lái không ăn ý, rồi những pha tụt dốc hoặc trượt bánh... Nhiều lúc, xe như bay lên không trung, có những lúc xe lại vẫy vùng trong cát bụi mịt mùng.
 Sôi động cuộc thi offroad xe 3 bánh ở Hà Nội ảnh 6

Một hình ảnh đẹp của đội sidecar Duyên Hải trong lúc thi đấu

Chiếc xe thi đấu được mọi người quan tâm nhất chính là của đội Sidecar Duyên Hải. Đây là đội xe đến từ các tỉnh Thái Bình và Nam Định vốn có tiếng về chơi xe sidecar. Các thành viên đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho “chiến binh” của mình và đó là một chiếc sidecar đã được tối ưu hoá cho đường đua với phần thuyền có sàn phẳng và không vỏ chắn.

 Sôi động cuộc thi offroad xe 3 bánh ở Hà Nội ảnh 7

Kết thúc "366 ngày sidecar" là buổi tối ngập tràn không khí xe cộ với những màn trình diễn kỹ nghệ lái xe quanh đống lửa

Tuy nhiên, đội đua gấy ấn tượng nhất trong cuộc thi lại là hai thành viên không chuyên: Dũng hitech và Bắc Đại Bàng. Trong bài thi lái chính, Dũng hitech bị hất khỏi xe rơi xuống hố thì lái phụ đã nhoài người từ bên thuyền sang cầm lái, còn lái chính chỉ sau 20 giây bị ngã đã bật dậy đuổi theo và lại lao lên xe cầm lái. Màn biểu diễn ngoạn mục này đã  nhận được sự cổ vũ rất lớn từ các khán giả .

 Sôi động cuộc thi offroad xe 3 bánh ở Hà Nội ảnh 8

Sau 3 giờ thi đấu căng thẳng, Bn tổ chức đã tìm ra những đội đua xuất sắc nhất gồm:

Giải Nhất : Bùi Văn Cường  ( Cường Minsk ) đến từ CLB Sidecar Hà Nội .

Giải Nhì  : Nguyễn Mạnh Hoàng  ( Hoang Nguyenmanh) đến từ CLB Sidecar Hà Nội .

Giải Ba : Hoàng Minh Hiếu (CLB Sidecar Duyên Hải ) và Nguyễn Mạnh Hà đến từ CLB Sidecar Hà Nội .

Giải Phong trào : Lê  Dũng ( Dũng hitech ) đến từ  IRON TEAM .

Theo anh Trần Đắc Thắng (Chủ nhiệm CLB sidear Hà Nội), cuộc thi chỉ nằm trong chương trình sinh nhật CLB nhưng nó cũng thu hút khá nhiều sự quan tâm của những bạn bè và những người yêu mến dòng xe Sidecar. Muốn dành chiến thắng thì phải vận dụng tốt cả sức người và sức xe, do vậy các đội đều phải chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt. Và hơn tất cả, sự trải nghiệm tình yêu xe và tinh thần đồng đội trong một ngày gió rét đáng nhớ mới là sự chiến thắng lớn nhất của tất cả những người đã tham gia “366 ngày sidecar”.
 Thực hiện: Anh Bắc, Hà Kiho, Ngô Huy Hoàng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác