Ian Callum được vinh danh “Nhà Thiết kế Nội thất Năm 2013”

Giải thưởng vinh hạnh này đã được hội đồng giám khảo của tổ chức Automotive Interior Expo trao cho Giám đốc thiết kế Jaguar là Ian Callum, kết quả công bố hôm qua, ngày 06.06 ở Stuttgart, Đức.

Ian Callum được vinh danh “Nhà Thiết kế Nội thất Năm 2013” ảnh 1
Được tổ chức bởi UKIP Media, đơn vị đồng tổ chức giải thưởng “Động cơ Quốc tế của Năm” (International Engine of The Year), giải thưởng thiết kế nội thất (Automotive Interiors Expo Awards) nhằm vinh danh những nhà thiết kế tài ba nhất thế giới, cả những sáng tạo và sản phẩm xuất sắc trong lĩnh vực nội thất xe hơi. Những ứng cử cho giải thưởng “Nhà Thiết kế Nội thất của Năm” là những nhà thiết kế xe hơi và các chuyên gia về nội thất trên phạm vi toàn cầu. Hội đồng giám khảo là một nhóm những nhà báo nổi tiếng hàng đầu thế giới. Vinh hạnh nhận giải thưởng, Callum chia sẻ, “Nội thất của xe Jaguar luôn là một không gian rất đặc biệt với cá nhân tôi, và nó cần được tạo ra những cái đột phá, những ý tưởng tươi mới, trong khi vẫn phải gìn giữ được hơi ấm và thân thiện mà đã ăn sâu vào thương hiệu này”.
Ian Callum được vinh danh “Nhà Thiết kế Nội thất Năm 2013” ảnh 2
Nội thất của Jaguar XKR-S
Sinh ra ở Dumfries, Scotland, Ian Callum đã học thiết kế công nghiệp ở Trường Nghệ thuật Glasgow, sau đó tài năng ông tiếp tục được tôi rèn 2 năm trong lĩnh vực thiết kế xe hơi ở Trường Nghệ thuật Hoàng gia (Royal College of Art) - một trường nghệ thuật danh giá hàng đầu thế giới. Ian Callum đầu quân cho Ford vào năm 1978 và ông có tới 12 năm làm việc trong xưởng thiết kế của hãng này, trước khi đến Ghia, TWR và Aston Martin. Ian gia nhập Jaguar năm 1999 và dưới định hướng của ông, bộ phận Jaguar Design đã đưa thương hiệu bước sang một kỷ nguyên mới tươi sáng hơn. Bằng những chiếc concept như R-Coupe, RD-6 và Advanced Lightweight Coupe, chỉ trong vòng ba năm, các dòng sản phẩm của Jaguar đã thay đổi hoàn toàn. Kỷ nguyên thiết kế mới của Jaguar bắt đầu là chiếc XK với cấu trúc thân xe bằng nhôm, sau đó là chiếc XF và saloon XJ hiện tại. Ngôn ngữ thiết kế mới, dưới ảnh hưởng của Ian, dĩ nhiên cũng hiện diện trên chiếc xe thể thao hai chỗ F-TYPE từng đoạt giải thưởng thiết kế “World Car Design of the Year 2013” công bố ở triển lãm xe hơi New York Auto Show 2013.
Ian Callum được vinh danh “Nhà Thiết kế Nội thất Năm 2013” ảnh 3
Nội thất Jaguar XFR
Ian Callum được vinh danh “Nhà Thiết kế Nội thất Năm 2013” ảnh 4
Nội thất của Jaguar XJ
Ian Callum được vinh danh “Nhà Thiết kế Nội thất Năm 2013” ảnh 5
Nội thất của Jaguar F-TYPE
Ian Callum được vinh danh “Nhà Thiết kế Nội thất Năm 2013” ảnh 6
Ian Callum được vinh danh “Nhà Thiết kế Nội thất Năm 2013” ảnh 7
Minh Hải - nguồn: UKIP Media, Jaguar
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác