Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải!

Với một địa hình off-road được tạo dựng trong khuôn viên sân vận động, những chiếc xe tải hình hài kiểu pickup với động cơ V8 600 mã lực được ví như những "Con Quỷ" địa hình tranh tài cao thấp đầy mạo hiểm kịch tính.

Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 1
Lối sống tự do, táo bạo cùng với nền công nghiệp phát triển giúp tạo nên những cuộc chơi làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần. Đua xe thể thao cũng có rất nhiều hình thức ở Mỹ, và StadiumSuperTrucks là sự kiện mới bắt đầu được triển khai từ mùa giải năm 2013, mặc dù ý tưởng của giải đấu này đã hình thành từ hơn 20 năm về trước.
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 2
Stadium Super Trucks là một giải đua off-road độc đáo ở Mỹ, tổ chức trong khuôn viên sân vận động thay vì ở ngoài thực địa như nhiều giải đấu off-road khác. Điểm độc đáo của giải là dành cho một loại xe kết cấu đặc biệt, kiểu dáng bên ngoài như một chiếc xe bán tải, tuy nhiên xe sử dụng động cơ V8 công suất tới 600 mã lực cùng nhiều đặc tính kỹ thuật khác cho khả năng vận hành ngoài sức tưởng tượng, kết cấu hệ thống treo hỗ trợ cho chiếc xe có thể “bay nhảy” nhẹ nhàng, hệ thống khung sườn cứng vững sẵn sàng cho những cú va chạm, lộn nhào mạnh mẽ. Giải đua này được sáng lập bởi tay đua NASCAR là Robby Gordon. Năm nay cũng là mùa giải đầu tiên với 12 vòng đua tổ chức ở nhiều địa điểm sân vận động khác nhau. Vòng đua đầu tiên đã diễn ra ngày 06.4 vừa qua tại sân vận động Đại học Phoenix (Mỹ), có sự tham gia của 12 tay đua (mỗi xe đua là một tay đua). Phần thưởng ở cuộc đua cũng khá hấp dẫn. Người chiến thắng chung cuộc toàn giải đua năm 2013 (Championship) sẽ được nhận giải thưởng trị giá 500.000 USD, trong khi tay đua chiến thắng ở mỗi chặng đua cũng được trao giải thưởng trị giá 40.000 USD. Cũng cần nói thêm, đây không chỉ là cuộc thua đơn thuần mang tính chất thử thách tốc độ mà nó mang nhiều hơn ý nghĩa về giải trí, thương mại, khai thác độc quyền bởi hãng truyền hình NBC cùng với nhiều thương hiệu kết hợp làm truyền thông quảng cáo.
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 3
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 4
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 5
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 6
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 7
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 8
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 9
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 10
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 11
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 12
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 13
BIGFOOT Monster Trucks
Trong thể thức giải đấu StadiumSuperTrucks cũng có những giải đấu mang tính biểu diễn, hỗ trợ nhằm tạo nên sự đa dạng và thu hút người xem như BIGFOOT® Monster Trucks, SUPER Trophy Karts, SUPER Moto và SUPER Buggy...
Đấu trường của những con Quỷ ... bán tải! ảnh 14
Tùng Ảnh - nguồn: www.stadiumsupertrucks.com
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác