Cụ ông 71 tuổi chế Toyota Vios 2 đầu cực độc

Chiếc Toyota Vios có thể di chuyển mà không cần quay đầu bởi nó có đến 2 động cơ, 2 hộp số, 2 vô-lăng, 2 bàn đạp chân ga.

Cụ ông 71 tuổi chế Toyota Vios 2 đầu cực độc ảnh 1
Roni Gunawan - thợ máy 71 tuổi người Indonesia bên "2 chiếc" Toyota Vios của mình 

Những chiếc xe hơi kỳ quặc không phải là mới, nhưng những gì một thợ máy 71 tuổi đến từ Bandung, Indonesia làm với chiếc Toyota Vios quả là có một không hai. 

Ông Roni Gunawan từng mơ ước sở hữu một chiếc xe có 2 đầu trước và mãi cho đến khi tuổi già ập đến, ông mới thực hiện được điều này. Chiếc Toyota Vios được người thợ già và các cộng sự (gồm 3 thợ hàn, 3 thợ sơn và một vài thợ máy) thực hiện trong vòng 6 tháng.

Cụ ông 71 tuổi chế Toyota Vios 2 đầu cực độc ảnh 2
Vì có hai đầu của hai chiếc Vios khác nhau nên chiếc xe này có kiểu mở bung khá giống Rolls-Royce 

Chiếc xe sau khi hoàn thiện sở hữu 2 đầu, 2 vô-lăng và thước lái, 2 động cơ, 2 bàn đạp chân ga, phanh, 2 bệ điều khiển nhưng chỉ có chung 1 bình xăng. Chiếc xe hai mặt được ghép lại từ 2 chiếc Toyota Vios và vì đều là dẫn động cầu trước nên sau khi hoàn thiện, người lái có thể đổi chỗ ngồi và di chuyển mà không cần quay đầu giống như cách người ta điều khiển đầu tàu hỏa.

Sau khi hoàn thành chiếc xe "siêu dị" trên, Roni đã cho chạy thử và chiếc xe hoạt động khá hoàn hảo với 4 bánh có khả năng dẫn động cùng 1 hướng. Khi xe vào ngõ hẹp, không cần quay đầu mà chỉ việc đổi vị trí lái là có thể di chuyển một cách thoải mái.

Cụ ông 71 tuổi chế Toyota Vios 2 đầu cực độc ảnh 3
 Chiếc xe bị cảnh sát bắt giữ ngay khi đi trên đường

Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu lái thử ra đường ở Pasteur và Sukajad, chiếc xe đã bị cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ xe. Có thể viện dẫn một số sai phạm mà chiếc xe "dị" này mắc phải gồm không có đèn chiếu hậu, mang hai biển số đăng ký.

Rất may mắn, các nhà chức trách địa phương đã trả lại chiếc xe hai đầu cho Rodi, nhưng chỉ sau khi ông ký một cam kết, hứa hẹn sẽ không lái xe ra đường bất cứ lần nào nữa.

Cụ ông 71 tuổi chế Toyota Vios 2 đầu cực độc ảnh 4
 Vì có hai đầu nên chiếc Toyota Vios này có thể dẫn hướng cùng lúc cả 4 bánh, khá độc đáo
Cụ ông 71 tuổi chế Toyota Vios 2 đầu cực độc ảnh 5
Cụ ông 71 tuổi chế Toyota Vios 2 đầu cực độc ảnh 6

Hãy cùng xem cách di chuyển độc đáo của chiếc xe Toyota Vios "hai đầu" qua đoạn clip dưới đây:

Minh Quân
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác