CLB Ecosport miền Bắc nói "không" với cồn khi lái xe

Nhân sự kiện sinh nhật lần thứ 2 của CLB Ecosport Miền Bắc (EMC), những thành viên của hội đã cùng nhau hưởng ứng chương trình “Không nồng độ cồn sau tay lái”.
 

 

CLB Ecosport miền Bắc nói

Là năm thứ 2 CLB EMC ra đời nhằm sinh hoạt và kết nối những người sử dụng xe Ford EcoSport ở miền Bắc, các thành viên Ban quản trị đã lên kế hoạch cho sự kiện ý nghĩa mừng sinh nhật. Sau nhiều tuần chuẩn bị, từ ngày 23-24/6, tại Vân Đồn, Quảng Ninh đã diễn ra chương trình Mừng sinh nhật CLB Ecosport EMC.

Đáng chú ý, hoạt động mừng sinh nhật năm nay được tổ chức có ý nghĩa hơn nhờ với khẩu hiệu Eco Vân Đồn - Nói không với cồn, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng lái xe văn minh và hưởng ứng các chương trình chung “Không nồng độ cồn sau tay lái” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát động.

CLB Ecosport miền Bắc nói
 Đoàn dài xe Ford EcoSport đổ về Quảng Ninh mừng sinh nhật EMC

Ngoài việc dán tem cổ động và tuân thủ ý nghĩa của chương trình, các thành viên EMC cũng truyền tải thông điệp qua các trò chơi giao lưu và hoạt động tập thể trong 2 ngày sinh nhật. 

Cũng như các cuộc vui tập thể khác của các hội xe, lễ mừng sinh nhật EMC được "tráng miệng" bằng một số cuộc thi lý thú liên quan đến bảo dưỡng, sửa xe như tháo lắp lốp dành cho giới mày râu và phần thi thay nước rửa kính cho chị em.

CLB Ecosport miền Bắc nói
 Phần thi tháo lốp giữa các đội chơi

Cũng trong khuôn khổ chương trình Mừng sinh nhật lần 2, CLB Ecosport cũng đứng ra tổ chức phần chơi dành cho các cháu con em thành viên CLB. Giải đua xe tự hành: ECO KID SAFE & FUN - chủ đề ECOSPORT với giáo dục an toàn giao thông cho trẻ. Phần game thể hiện ý thức, mong muốn và quyết tâm góp sức cùng chung tay xây dựng Văn Hoá Giao Thông cộng đồng, thực hiện đưa kiến thức về luật an toàn giao thông tới cộng đồng từ những việc tưởng chừng rất nhỏ.

CLB Ecosport miền Bắc nói
 Cuộc đua xe của các "tài xế nhí" đem lại tiếng cười vui cho ngày hội

Phần game “Không nồng độ cồn sau tay lái” trong đêm Gala mang tính giáo dục cao. Người chơi được mặc một bộ trang phục tên gọi Drunksuit. Khi người chơi mặc trang phục này vào sẽ bị ảo giác chuếnh choáng như người say, rất khó điều khiển mình đi đúng hướng, không va chạm vào các chướng ngại vật xếp trên đường đi bộ.

Qua trò chơi, người chơi nhận thức rõ sự nguy hiểm của việc điều khiển xe tham gia giao thông khi say, từ đó nâng cao ý thức không nồng độ cồn sau tay lái của các thành viên CLB. 

CLB Ecosport miền Bắc nói
 Các xe Ford EcoSport xếp thành chữ EMC

Chương trình du lịch mừng sinh nhật câu lạc bộ tuy diễn ra trong hai ngày nhưng những dư âm sẽ vẫn đọng mãi trong lòng các thành viên tham gia.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác