Choáng ngợp với hàng trăm mô-tô đổ về Sài Gòn trong một ngày

Hôm qua (28/12) đã chứng kiến những khoảnh khắc khó quên của cộng đồng chơi mô-tô phân khối lớn khi hàng trăm tay lái đã đổ về từ mọi ngả đường, để tập trung nhau lại trong ngày hội Bike Week đầu tiên.

Choáng ngợp với hàng trăm mô-tô đổ về Sài Gòn trong một ngày ảnh 1

Đoàn xe phân khối lớn rầm rộ đi trên đường phố Sài Gòn

Được bắt đầu từ tối ngày 24/12 nhưng phải đến 28/12 mới rơi vào chính hội Bike Week. Đây là sự kiện quy tụ những biker hay dân chơi xe phân khối lớn trên thế giới và trong khu vực lần đầu được tổ chức tại Việt Nam. Trên thế giới có thể kể đến các kễ hội tương tự như Sturgis Bike Week, Daytona Bike Week, Laconia Bike Week,… Ngay cả ở Đông Nam Á, biker ở Thái Lan, Malaysia cũng tề tựu ở Phuket Bike Week, Pataya Bike Week hay Kualar Lumpur Bike Week để cùng nhau đắm mình trong các cuộc vui tốc độ và hội ngộ đam mê qua một chuỗi hoạt động kéo dài cả tuần lễ.
Choáng ngợp với hàng trăm mô-tô đổ về Sài Gòn trong một ngày ảnh 2

Nhóm chủ đạp vẫn là CLB H.O.G Saigon với rất nhiều xe Harley Davidson

Trong ngày 28/12, hàng trăm xe mô-tô từ các ngả đường đã đổ về khu vực tổ chức ở khu đô thị PHú Mỹ Hưng, Quận 7. Trước đó, Bike Week đã gây xôn xao với hành trình Saigon H.O.G. rally 3 ngày 2 đêm trong “tour” Sài Gòn – Đà Lạt – Nha Trang – Mũi Né. Gồm phần lớn là những người đam mê xe Harley-Davidson.

Choáng ngợp với hàng trăm mô-tô đổ về Sài Gòn trong một ngày ảnh 3

Đoàn xe xếp hàng chờ đợi nhau

Tiếp ngay sau hành trình này, ngày hội lớn 28/12 đã diễn ra hàng loạt các hoạt động sôi động và hào hứng như diễu hành mô tô, triển lãm xe phân khối lớn, biểu diễn thời trang Harley – Davidson, chợ trao đổi vật dụng mô tô Swap Meet, góc tư vấn dành cho biker,…; Ngày hội lớn Big Day Bike Week càng trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Trong đó, Swap Meet – chợ phiên Bike Week – là nơi tụ tập để các tín đồ xe độ và biker tự do trao đổi mua bán các loại quần áo bảo hộ lái xe PKL, phụ kiện-phụ tùng xe PKL, trang sức,… “Cũ người” nhưng “mới ta” là phương châm chính của phiên chợ độc đáo này. Swap Meet sẽ góp 5% giá trị giao dịch vào quỹ Heart Reach Asia để dành tặng xuồng cứu hộ cho người dân Bến Tre.

Choáng ngợp với hàng trăm mô-tô đổ về Sài Gòn trong một ngày ảnh 4

Cùng lúc, hàng trăm tiếng nổ từ những cỗ máy nhiều mã lực tạo thành thứ âm thanh mê hoặc, âm thanh của lễ hội Bike Week

Ngày hội lớn Big Day Bike Week không chỉ nhắm đến công đồng xe phân khối lớn, còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: trình diễn âm nhạc, thời trang, góc thư giãn, tạo hình xăm nghệ thuật, khu POPS Kids dành cho trẻ con vui chơi, ẩm thực,…

Choáng ngợp với hàng trăm mô-tô đổ về Sài Gòn trong một ngày ảnh 5

Honda Goldwing của CLB mô-tô TP.HCM tham gia đoàn xe diễu hành

Choáng ngợp với hàng trăm mô-tô đổ về Sài Gòn trong một ngày ảnh 6

 

 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác