Cận cảnh đội quân “mía tặc” trẻ em đu bám xe tải ở Nghệ An

Chiếc xe tải chở mía nặng đang ì ạch leo dốc mà không biết rằng ở phía đuôi là đám trẻ đang đu bám và móc mía một cách thản nhiên.

Cận cảnh đội quân “mía tặc” trẻ em đu bám xe tải ở Nghệ An ảnh 1
Cảnh đám trẻ con đu bám xe tải đang leo dốc khiến nhiều người lạnh gáy 

Những hình ảnh đám trẻ đang đu bám xe tải ở đoạn dốc Hòn Mát (Nghĩa Lộc - Nghĩa Đàn - Nghệ An) do một tài xế ôtô quay lại và đưa lên mạng xã hội đã khiến người xem rùng mình. Không phải họ bức xúc vì cảnh trộm mía táo tợn mà cảm thấy lo lắng cho những đứa trẻ đang mạo hiểm mạng sống, đu bám lên những chiếc xe tải mà chiều cao lốp có khi lớn hơn cả đứa bé nhất trong nhóm. 

Clip ghi lại cảnh trẻ em đu bám móc mía khi xe tải leo dốc ở Nghệ An

Theo tìm hiểu của phóng viên, tình trạng trên không hề mới mà xảy ra đã lâu. Từ năm 2011, trên báo VOV đã có bài viết rằng dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn dốc Hòn Mát (Nghĩa Lộc - Nghĩa Đàn - Nghệ An), dài chưa đến 100m, nhiều năm là nơi tụ tập của những nhóm chuyên “móc” xe mía.

Đoạn dốc là nỗi sợ hãi của cánh lái xe khi chở mía về Công ty cổ phần mía đường Sông Con (Tân Kỳ - Nghệ An). Hình ảnh những cậu bé sử dụng trâu bò, đá làm vật cản xe, rồi bám và đu lên những chiếc xe chở mía đang chạy như trong phim hành động.

Từ mờ sáng, bóng dáng của những đứa trẻ chăn trâu đã xuất hiện, nhưng tới giờ cao điểm (khoảng 9 đến 12 giờ trưa), chúng đã tụ họp đông đúc để sẵn sàng “hành động”. Tầm tan trường, “lực lượng” tham gia chặn xe mía càng đông hơn, bởi đây là thời điểm lượng xe mía chạy qua nhiều nhất trong ngày. Nấp sau những bụi cây, chờ xe mía đến, bọn trẻ chạy ra bám thẳng vào xe, đu lên đứng trên thùng xe trút từng bó mía xuống đường. Phía dưới đường, hàng chục đứa trẻ khác đợi sẵn để nhặt mía. Lòng mương, vệ đường được chọn làm nơi giấu “chiến lợi phẩm”, những khúc mía được lấp dưới ụ bã mía chất thành đống. Lượng mía rút được khoảng vài ba tạ, tính ra cũng được một xe bò.

 

Clip: Songlamplus
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác