Các kỷ lục trong thế giới ôtô liên tiếp bị phá vỡ

Nissan thiết lập kỷ lục mới về màn drift xe đôi dài nhất, Raminator xô đổ kỷ lục Monster Truck nhanh nhất, Canada rửa được nhiều xe nhất trong một ngày là những khoảnh khắc ấn tượng nhất mà tổ chức Guinness thế giới phải chú ý trong những ngày qua. 

Nissan phá vỡ kỷ lục hai xe drift dài nhất


Các kỷ lục trong thế giới ôtô liên tiếp bị phá vỡ ảnh 1

 

Các kỷ lục trong thế giới ôtô liên tiếp bị phá vỡ ảnh 2

 

Các kỷ lục trong thế giới ôtô liên tiếp bị phá vỡ ảnh 3

 

Với thành tích drift liên tục không dừng 28,52km, hai chiếc Nissan 370Z đã ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới với danh hiệu drift đôi dài nhất. Màn biểu diễn đã diễn ra ở một trường đua tại Dubai trước sự chứng kiến của các đại diện của hãng xe Nhật Bản cũng như các trọng tài.

Raminator thiết lập kỷ lục mới về Monster Truck nhanh nhất

Các kỷ lục trong thế giới ôtô liên tiếp bị phá vỡ ảnh 4

 

Các kỷ lục trong thế giới ôtô liên tiếp bị phá vỡ ảnh 5

 

Các kỷ lục trong thế giới ôtô liên tiếp bị phá vỡ ảnh 6
Monster Truck hay còn gọi là Xe chân voi, hoặc bán tải khổng lồ là phương tiện không còn quá mới trên thế giới. Tuy nhiên, với kích thước khủng của nó thì yếu tố vận tốc luôn được đánh giá cao. Điều đó khiến kỷ lục này luôn được chú ý. Mới đây, chiếc Raminator đã đạt được vận tốc tối đa là 99,10 dặm/h (tương đương 159,4km/h) để qua đó đánh bại kỷ lục thế giới trước đó là 96,8 dặm/h (tương đương 155,7km/h). Để có thể đạt được thành tích này, chiếc xe “quái vật” đã phải sử dụng động cơ siêu nạp 9.2L.

Rửa xe nhiều nhất trong một ngày

Mới đây, Windsor Krown Rust Control – một doanh nghiệp bảo dưỡng ôtô tại Canada – đã rửa được hơn 10.000 chiếc xe trong vòng 1 ngày để thu về số tiền hơn 100.000 USD làm từ thiện. Chủ tịch của Krown Rust Control cho biết họ đã phải lên kế hoạch này một cách chi tiết trong nhiều năm trước đó. Mặc dù chưa được Tổ chức Kỷ lục thế giới chính thức công nhận nhưng từ trước tới nay, cũng chưa có số lượng lớn xe được rửa trong một ngày như họ từng làm. Mặc dù vậy, đại diện của Krown Rust Control khằng định: “Thật tuyệt khi kỷ lục được phá vỡ nhưng mục đích chính của chúng tôi là làm tình nguyện và gây quỹ từ thiện”.

VietC
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác