Biến lốp cũ thành sân chơi cho trẻ em đảo Lý Sơn

“Khu vườn thần tiên” là cách mà những người dân và giáo viên mầm non ở đảo Lý Sơn nói về khu vui chơi mới của hơn 800 trẻ mẫu giáo, được hình thành từ những chiếc lốp bỏ đi.

Biến lốp cũ thành sân chơi cho trẻ em đảo Lý Sơn ảnh 1

"Vườn thần tiên" của trẻ mẫu giáo trên đảo Lý Sơn được hình thành chủ yếu từ lốp đã qua sử dụng

Đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trước khi có điện về là một khu vực còn nhiều thiếu thốn sinh hoạt, trẻ em ở đây ngoài việc vất vả cùng cha mẹ trong cuộc sống mưu sinh thì gần như các em không có điều kiện vui chơi như trẻ thành phố.

Xuất phát từ ý tưởng xây dựng những không gian vui chơi miễn phí ở thành phố bằng những vật dụng tự chế hoặc bỏ đi của nhóm Think Playgrounds, Bệnh Viện ÔTô (BVOT) cùng Bridgestone Việt Nam đã đưa mô hình này tới đảo Lý Sơn để phục vụ trẻ em ở đây.

Biến lốp cũ thành sân chơi cho trẻ em đảo Lý Sơn ảnh 2

Đơn vị từ thiện đã thi công hơn 2 tháng để làm ra khu vui chơi "mơ ước" cho các bé mẫu giáo trên đảo vốn trước đây chỉ biết vui chơi bằng những đồ tự kiếm

Khu vườn Thần Tiên đã chính thức hoàn thành từ cuối tháng 11 sau một thời gian thi công, tạo thành sân chơi cho hơn 800 học sinh tại Trường Mẫu giáo An Vĩnh, cơ sở 1 và 2 - xã An Vĩnh - huyện Lý Sơn. Đây là khu vui chơi từ lốp xe cũ có diện tích 100m2, được lót bằng cỏ nhân tạo cùng với những đồ chơi độc đáo như: xích đu, thang leo, bập bênh, sàn nhún, ô tô, mô tô…

Bên cạnh khu vườn vui chơi, đơn vị làm từ thiện đã xây thêm nhà vệ sinh có tổng diện tích 24m2 với 2 khu vực nam và nữ riêng biệt, được lắp đặt bởi những trang thiết bị hiện đại như vòi sen, máy bơm, bồn trữ nước… Chị Nguyễn Thị Lý, phụ huynh học sinh trường mẫu giáo An Vĩnh chia sẻ: “khu vệ sinh nam và nữ được tách riêng ra, rất hữu ích. Từ trước đến giờ các cháu toàn “đụng đâu đi đấy”, có công trình này thì đỡ hơn rất nhiều”.

Biến lốp cũ thành sân chơi cho trẻ em đảo Lý Sơn ảnh 3

Nụ cười của các bé luôn hiện trên môi từ khi có khu vui chơi mới

Hoạt động làm sân chơi và nhà vệ sinh cho trẻ mẫu giáo đảo Lý Sơn là một trong những công trình thiện nguyện xã hội nằm trong chuỗi sự kiện Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt được tổ chức xuyên suốt từ năm 2012 tới nay. Trong các chương trình “chăm sóc ôtô tập thể”, BVOT đã cùng các đối tác sử dụng tiền bán vé và tài trợ để tặng quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc ghi nhận những cá nhân có việc làm đáng trân trọng cho xã hội.

 Ngày hội chăm sóc xe 2014 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội sắp diễn ra trong 2 ngày 13-14/12, dự kiến sẽ có hơn 350 xe ôtô sẽ được tiến hành chăm sóc và bảo dưỡng toàn diện. Các chuyên gia kỹ thuật chính hãng sẽ tiến hành kiểm tra, tư vấn và hướng dẫn cho người sử dụng xe những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.  

 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác