Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014

Người Việt Nam đang ngày càng được chọn lựa đa dạng các mẫu xe và chất lượng cải thiện. Trong cuộc chạy đua về thị trường khốc liệt, các mẫu xe yếu kém chất lượng hoặc lỗi mốt tất yếu sẽ bị đào thải.

Thị trường xe Việt Nam có quy mô không lớn nhưng tính cạnh tranh ngày càng cao, rất khốc liệt. Các hãng nhập khẩu cũng có lợi thế nhất định về việc nhanh chóng đưa những mẫu xe mới nhất đến với người tiêu dùng, nâng cao tính cạnh tranh sản phẩm. Nếu năm 2013 đã chứng kiến dấu hiệu bình ổn và khởi sắc của thị trường thì năm 2014 cũng được hy vọng có nhiều bước đột phá. Dưới đây CarFresh tổng hợp một số mẫu xe mới nổi bật được mong chờ sẽ khuấy động thị trường trong năm nay.

1-Audi A8/S8 2014:

Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 1
Audi S8 2014 tại triển lãm Tokyo Motor Show 2013
Phân khúc sedan cỡ lớn hạng sang trong nước vừa dậy sóng khi Mercedes-Benz Việt Nam công bố giá "sốc" cho dòng S-Class lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, khi sản phẩm hiện tại trở nên lỗi mốt, Audi cũng nên bổ sung phiên bản cập nhật bởi hãng vẫn có những nhóm khách hàng riêng. Bản nâng cấp facelift cho toàn bộ dòng A8/S8 2014 đã được Audi chính thức ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2013 (tháng 9) với những cải tiến mới, nổi bật là đèn pha ma trận LED, thân xe bằng nhôm giảm nhẹ trọng lượng. Riêng phiên bản A8 L được tăng thêm 13cm cả về chiều dài và trục cơ sở đem lại nhiều không gian hơn. 2-BMW 4-Series Convertible (428i Convertible):
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 2
BMW 4-Series Convertible
Năm 2013, Euro Auto đã rất nhanh đưa chiếc BMW 4 Series Coupe đến với khách hàng Việt, tuy nhiên phiên bản mui trần của dòng xe này có sức hấp dẫn hơn và đó là cơ sở để 4-Series Convertible có mặt trong năm 2014. Phiên bản mui trần cũng chia sẻ những đường nét thiết kế và phong cách chủ đạo như chiếc 4 Series Coupe, với cấu trúc hai cửa và 4 chỗ ngồi. Sự khác biệt chủ đạo vẫn nằm ở cấu trúc mui xếp cứng 3 thành phần có thời gian đóng hoặc mở trong 20 giây và vận hành khi xe đang chạy với tốc độ cho phép tới 18km/h. 3-BMW X4 2015:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 3
BMW X4 Concept
Theo kế hoạch, phiên bản sản xuất của BMW X4 sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm xe hơi quốc tế New York vào tháng 4 năm nay. Với lợi thế là nhà nhập khẩu, Euro Auto có khả năng đưa BMW X4 đến với người Việt trong năm nay. Điều này cũng sẽ tạo nên một luồng gió mới bởi X4 là phân khúc hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, chiếc BMW X5 hoàn toàn mới cũng xứng đáng để người Việt tìm mua trong năm 2014. 4-Ford EcoSport:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 4
Ford EcoSport sẽ mở ra một phân khúc tiềm năng
Chiếc xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ sẽ làm sôi động thị trường khi mở ra phân khúc mới. Ford EcoSport đã ra mắt thị trường Đông Nam Á tại triển lãm Bangkok 2013, tuy nhiên để đến với khách hàng Việt Nam, thời điểm có thể vào giữa năm 2014. 5-Honda City thế hệ mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 5
Honda City thế hệ mới ra mắt toàn cầu ở Ấn Độ cuối tháng 11.2013
Năm 2013, Honda Việt Nam đã đưa được mẫu sedan cỡ nhỏ City đến với người tiêu dùng sau một thời gian dài cân nhắc. Tuy nhiên, thế hệ mới của City đã được ra mắt toàn cầu vào cuối tháng 11 vừa qua tại Ấn Độ. Phân khúc của City trong năm 2014 sẽ có sự cạnh tranh đến từ Ford Fiesta mới và Toyota Vios thế hệ mới - một đối thủ rất nặng ký. Chính vì vậy, đưa sớm City mới đến với người Việt sẽ là điều cần thiết để duy trì sức hấp dẫn và tính cạnh tranh cho sản phẩm. 6-Honda Accord mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 6
Honda Accord mới được trưng bày tại Vietnam Motor Show
Mặc dù Accord là mẫu xe có sự tin dùng từ phía khách hàng Việt ngay thời buổi đầu của công nghiệp, tuy nhiên mẫu Accord nhập khẩu hiện tại lại có những bất lợi về giá so với các đối thủ. Năm 2014, mẫu Accord mới với nhiều cải tiến chất lượng và thiết kế, nếu được định giá tốt có thể sẽ là một lựa chọn hấp dẫn và đáng giá cho người tiêu dùng. 7-Isuzu MU-X hoàn toàn mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 7
Isuzu MU-X hoàn toàn mới
Phân khúc xe thể thao đa dụng 7 chỗ luôn có tiềm năng riêng ở thị trường Việt. Isuzu Việt Nam đã bỏ ngỏ mảng xe du lịch trong nhiều năm nay nên may ra MU-X hoàn toàn mới có thể là sự trở lại đáng cân nhắc. Mẫu xe này đã ra mắt toàn cầu ở Thái Lan hồi cuối tháng 10.2013 và được Isuzu trang bị rất nhiều tiện ích cao cấp và giá rất cạnh tranh so với đối thủ trực diện là Toyota Fortuner. Tuy nhiên, nếu về Việt Nam, một điểm yếu của MU-X chính là xe chỉ có cấu hình động lực máy dầu. 8-KIA Carens thế hệ mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 8
Kia Carens mới tại Hàn Quốc
Trường Hải đã duy trì khá lâu mẫu xe đa dụng Carens hiện tại nên việc làm mới trong năm nay là điều tất yếu nếu Carens muốn tiếp tục chinh phục khách hàng Việt. 9-Lexus CT200h mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 9
Lexus CT200h 2014 mới
Năm 2013, Lexus đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với bộ sản phẩm gồm 5 mẫu xe tiềm năng (LS, GS, ES, RX và LX). Để cân nhắc một mẫu xe mới với Lexus không hề đơn giản. Nếu sedan sang trọng hạng C - chiếc IS mới với đầy sức hấp dẫn vẫn còn là yếu thế khi so sánh với các đối thủ thì sự thay thế bằng CT200h mới có thể sẽ dễ thở hơn. Chiếc CT200h nằm trong phân khúc cạnh tranh với Mercedes-Benz A-Class và BMW Series 1. 10-Mazda3 thế hệ mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 10
Mazda3 sedan thế hệ mới
Sự có mặt của Mazda3 thế hệ mới trong năm nay là xứng đáng bởi tính hấp dẫn của sản phẩm, trong khi Mazda Việt Nam vẫn đang bán ra mẫu xe thế hệ cũ. Mazda3 mới được công bố từ hồi tháng 7.2013 với những cải tiến toàn diện, đồng bộ hoá ngôn ngữ thiết kế Kodo và cải tiến chất lượng, tiện nghi và vận hành. 11-Mercedes-Benz CLA:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 11
Mercedes-Benz CLA
Giới thiệu sản phẩm mới là điều quan trọng ở Mercedes-Benz. Năm 2013 chứng kiến vài đột phá của hãng này và hy vọng năm 2014 sẽ tiếp tục khởi sắc. Nếu bộ sản phẩm của Mercedes-Benz đã rất đa dạng thì CLA có thể là ứng viên sáng giá, tạo phong cách trẻ trung sành điệu cho thương hiệu, tuy nhiên CLA sẽ chia sẻ một phần khách hàng với C-Class hiện tại và A-Class. 12-Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 12
Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới
C-Class là một trong những sản phẩm trọng yếu của Mercedes-Benz Việt Nam. Thế hệ mới của C-Class đã được tập đoàn công bố nhưng ra mắt toàn cầu tại triển lãm NAIAS 2014 (13.01.2014). Xe mới thay đổi toàn diện về thiết kế, công nghệ, trang bị và rộng hơn đáng kể. Mặc dù vậy, có thể phải đến cuối 2014 khách hàng Việt mới được sở hữu C-Class mới, trước khi hãng này "dọn sạch" thế hệ hiện tại. 13-MINI Cooper thế hệ mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 13
Mini Cooper mới tại Tokyo Motor Show 2013
Năm 2013 cũng chứng kiến thương hiệu MINI chính thức gia nhập Việt Nam. Mẫu xe kinh điển của thương hiệu này - Mini Cooper thế hệ mới đã ra mắt cuối tháng 11 ở nhà máy Oxford và sau đó đồng ra mắt toàn cầu tại Tokyo và Los Angeles đầu tháng 12.2013. Là người tiêu dùng thông minh, sẽ không ai chọn mua Mini thế hệ cũ trong khi thế hệ mới đã ra mắt. 14-Nissan X-Trail/Rogue/Qashqai hoàn toàn mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 14
Nissan X-Trail thế hệ mới ra mắt tại Frankfurt, tháng 9.2013
Thế hệ trước, Rogue và Qashqai chia sẻ thiết kế khá tương đồng, trong khi X-Trail là hoàn toàn khác thì sang thế hệ mới cả ba mẫu xe cho các thị trường khác nhau được đồng hoá sản phẩm, mặc dù không phải giống nhau hoàn toàn. Hiện tại, Nissan Việt Nam cũng phân phối X-Trail thế hệ cũ nhưng mức giá "chót vót" là rào cản với người tiêu dùng. Nếu X-Trail thế hệ mới được định giá tốt, nó có thể là mẫu xe hấp dẫn trong phân khúc cạnh tranh với Honda CR-V, Subaru Forester, Hyundai Santa Fe... 15-Porsche Macan hoàn toàn mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 15
Porsche Macan hoàn toàn mới
Mẫu xe mới toanh của Porsche ra mắt toàn cầu tại triển lãm Los Angeles và Tokyo Motor Show 2013 đã gây tiếng vang lớn trong phân khúc xe thể thao đa dụng nhỏ gọn hiệu năng cao và sang trọng. 2014 sẽ là một năm quan trọng với Macan khi mẫu xe này chinh phục khách hàng toàn cầu. Tại Việt Nam, Porsche cũng đã công bố mức giá chi tiết cho Macan ngay sau khi ra mắt, từ 3,39 đến 4,554 tỉ đồng tuỳ theo phiên bản. 16-Toyota Vios và Yaris thế hệ mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 16
Toyota Vios thế hệ mới
2013 là một năm cực kỳ trầm lắng với Toyota tại Việt Nam khi gần như không có mẫu xe mới ra mắt, một phần cũng do đầu tư vào thương hiệu Lexus ra mắt khách hàng Việt. Nếu 2013 cũng chứng kiến một vài mẫu xe nhỏ công kích thị trường như Honda City, Nissan Sunny hay Hyundai Accent... thì 2014 sẽ là thời điểm để Vios lấy lại vị thế. Thế hệ mới của Vios được cải tiến toàn diện về thiết kế, chất lượng và trang bị. Có thể Vios hoàn toàn mới sẽ ra mắt khách hàng Việt ngay trong quý I năm nay. 17-Toyota Corolla Altis mới:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 17
Toyota Corolla Altis mới khởi đầu châu Á tại Đài Loan
Thị trường Đài Loan là bến đỗ đầu tiên của mẫu Toyota Corolla Altis 2014 hoàn toàn mới, ra mắt hồi tháng 10.2013, có ngoại hình khá tương đồng với chiếc Corolla cho châu Âu. Cũng như Vios mới, Altis mới mang thiết kế góc cạnh thể thao hơn. 18-Rolls-Royce Wraith:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 18
Rolls-Royce Wraith ra mắt ở Indonesia
Rolls-Royce đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam năm 2013. Mặc dù Phantom và Ghost là hai mẫu xe tiềm năng song Wraith là một chiếc xe đáng mong đợi bởi tính độc đáo của sản phẩm. Đây là chiếc xe uy lực nhất trước nay trong lịch sử thương hiệu Rolls-Royce. 19-Lamborghini Huracán LP610-4:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 19
Lamborghini Huracán LP610-4
Siêu xe thay thế cho dòng Gallardo của Lamborghini - chiếc Huracán LP610-4 mới công bố cách đây không lâu cũng đáng được cân nhắc vào danh sách. Thay vì sở hữu Aventador với mức giá cao ngất thì có nhiều thiếu gia sẽ đủ khả năng sở hữu Huracán. Hy vọng 2014 sẽ thấy chiếc Huracan đầu tiên lăn bánh trên đường phố Việt. 20-Bentley gia nhập Việt Nam:
Những “tân binh” được mong chờ cho thị trường Việt năm 2014 ảnh 20
Trong một bản thông cáo tổng kết những điểm sáng năm 2013 của Bentley, hãng này cho biết đã mở thêm đại lý ở Hà Nội. Tuy nhiên, sự ra mắt chính thức của thương hiệu này tại Việt Nam có thể diễn ra vào thời điểm thích hợp trong năm nay. Một số nguồn tin chưa chính thức cho hay thương hiệu Lamborghini cũng sẽ đi kèm với Bentley khi ra mắt.
Đức Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác