Thưởng thức màn xe đạp đổ đèo chóng mặt tốc độ 107km/h

Tay đua xe đạp đổ đèo chuyên nghiệp Dan Atherton vừa có màn trình diễn tốc độ 107km/h, tại một trong những đường đua địa hình nguy hiểm nhất thế giới.

Thưởng thức màn xe đạp đổ đèo chóng mặt tốc độ 107km/h  ảnh 1
 

Mặc dù chỉ xếp ở vị trí thứ 9 chung cuộc tại giải đua đổ đèo (downhill) mang tên RedBull Hardline, Dan đã cống hiến cho khán  giả những giây phút thót tim với những pha xử lí khá liều lĩnh ở tốc độ cao của mình. Tốc độ tối đa ghi nhận lên tới 107km/h khiến anh trở thành người sở hữu tốc độ tối đa cho xe đạp trên đường cua off-road nhanh nhất thế giới.

Tham gia đua chuyên nghiệp cho RedBull Downhill gần 5 năm, Dan cho biết anh đã từng gặp không ít chấn thương nghiêm trọng. Bộ môn downhill có mức độ nguy hiểm không hề kém cạnh bất kì bộ môn 2 bánh nào khác, với những pha xử lí đòi hỏi độ chính xác rất cao nếu không tai nạn là điều chắc chắn xảy ra.

Dan cho biết với vị trí thứ 9 anh chưa thực sự hài lòng, tuy nhiên đạt được tốc độ khó tin đối với một chiếc xe đạp trên một trong những cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới ở giải đua RedBull Hardline cũng phần nào khiến anh tự hào.

Cùng thưởng thức màn biểu diễn tốc độ của tay đua người Anh qua góc nhìn của camera hành trình GoPro:

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác