Sếp Mercedes thách Audi, BMW cạnh tranh tại F1

Giám đốc điều hành Mercedes-Benz đã mời BMW và Audi cạnh tranh tại đường đua mà thương hiệu ngôi sao 3 cánh đang không có đối thủ. 


Sếp Mercedes thách Audi, BMW cạnh tranh tại F1 ảnh 1

 

Không chỉ vô địch giải đua Công thức 1 năm 2014 mà Mercedes-Benz còn thống trị đường đua tốc độ danh giá bậc nhất thế giới này khi có cả hai tay đua đứng ở vị trí số 1 và số 2; giành chiến thắng tới 16/19 chặng; 18 lần xuất phát “pole” và có 12 vòng đua nhanh nhất. Hơn nữa, với 11 chặng đua giành đồng thời cả chiến thắng Nhất và Nhì, đội đua đã vượt qua kỷ lục lập trước đây bởi đội đua McLaren năm 1988.

Phát biểu với Sport Bild của Đức khi trở lại quê nhà ở Stuttgart, Giám đốc điều hành Mercedes-Benz – ông Dieter Zetsche – đã chào đón sự trở lại của BMW cũng như Audi trên đường đua F1. Cả ba thương hiệu xe sang của Đức hiện nay đang chia sẻ tới 80% thị phần toàn cầu và cạnh tranh quyết liệt vị trí số 1 thế giới trong năm 2014. Tháng 11 vừa qua, tại Mỹ, Mercedes đã lấy lại vị trí dẫn đầu khi bị tụt lại vị trí thứ 2 trong tháng trước đó. Tuy nhiên, trên đường đua tốc độ, Mercedes lại không có đối thủ.

BMW đã bước vào cuộc chinh phục F1 từ năm 2006. Nhưng chỉ 3 năm sau, vào năm 2009, họ đã tuyên bố rút khỏi F1 khi giải đua năm đó kết thúc sau khi không đạt được thành công như kỳ vọng. Trong khi đó với Audi, nhiều tin đồn hiện nay cho rằng hãng sẽ trở lại đường đua F1 vào năm 2016. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác