Ông chủ đội Mercedes F1 quyết định làm xe chạy… chậm hơn

Đó là lời khẳng định sau khi Toto Wolff cho biết sự thống trị ở F1 của Mercedes những mùa giải qua làm cho môn thể thao này là quá dễ đoán.

Lewis Hamilton tại chặng đua ở Malaysisa năm 2015.

Kể từ khi Formula 1 chuyển sang sử dụng động cơ turbocharged V6s ở mùa giải 2014, Mercedes đã đặt ra mục tiêu tạo ra một chiếc xe mạnh mẽ và hiệu năng cao nhất nhằm xóa mờ các đối thủ cạnh tranh. Trong một cuộc phỏng vấn mới với tờ AutoSport, ông chủ đội Mercedes - Toto Wolff cho biết đội sẵn sàng "thỏa hiệp" vào năm 2016 vì lợi ích chung của môn thể thao này.

Hiện nay, các nhà sản xuất động cơ F1 đang làm việc nhằm hướng tới việc giảm chi phí và khiến động cơ tạo ra âm thanh hay hơn để phù hợp hơn với ngân sách hạn hẹp của vài đội đua. Wolff đã đề xuất với ông trùm F1 Bernie Ecclestone muốn thu hẹp khoảng cách trong lĩnh vực này.

"Chúng ta cần phải sắp xếp và cần có một sự thỏa hiệp để khiến cho môn thể thao này khó đoán hơn, tạo ra sự thu hút lớn hơn”, Wolff nói.

Đội Mercedes đang thử nghiệm xe W07.

Những mùa giải gần đây, xe F1 của Mercedes chiếm ưu thế và làm cho F1 phần nào nhàm chán. Như trong mùa giải 2015, câu hỏi không phải "Mercedes sẽ giành chiến thắng?" mà là "Tay đua nào của Mercedes sẽ giành chiến thắng, và đội nào sẽ dành vị trí thứ ba?".

Tất nhiên Wolff không hề muốn bỏ hoàn toàn cơ hội chiến thắng mà chỉ nói rằng ông muốn làm cho môn thể thao này khó đoán hơn một chút. Có thể thấy được phần nào sự ngạo mạn trong phát biểu này, nhưng cũng có thể thấy Mercedes đã sẵn sàng để tiếp tục chiếm ưu thế. 
Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác