Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp

Nico Rosberg tiếp tục thi đấu thành công tại Chinese Grand Prix 2016, trên đường đua Thượng Hải, nâng khoảng cách trên bảng tổng sắp với người thứ hai,  đồng đội Lewis Hamilton, lên 36 điểm.

Tay đua của đội đua Red Bull là Daniel Ricardo xuất phát ở vị trí đầu tiên và ngay lập tức giành được lợi thế dẫn đầu. Cuộc đua bắt đầu nóng lên ngay từ những khúc cua đầu tiên với sự bám đuổi và tranh giành vị trí giữa Ricardo, Rosberg, Hamilton, Vettel và Kimi Raikkonen trong tốp đầu.

Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 1

Ở vòng đua thứ 3, tận dụng lợi thế xe của Daniel Ricardo gặp trục trặc bay lốp sau ra ngoài. Rosberg vượt lên, dẫn đầu cuộc đua. Sự cố của Ricardo khiến cho cuộc đua trùng xuống khi xe an toàn vào đường đua ở vòng 4. Mặc dù vậy, sức nóng của cuộc đua không hề giảm sau đó khi các đối thủ của Nico Rosberg, trong đó có đồng đội của Ricardo là Daniil Kvyat (Red Bull Racing) cũng vượt trước Ricardo đeo bám tay đua của đội đua Mercedes.

Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 2
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 3  

Trước đó, va chạm giữa các tay đua tranh giành vị trí tốp 2 ở đoạn cua ngay sau vạch xuất phát khiến xe của Kimi Raikkonen bị hư hại phần vỏ, phải vào pitstop ở vòng 5. Xe của Lewis Hamilton đâm vào bánh xe phía trước bị gãy cánh gió trước, khiến tay đua này có khởi đầu khá khó khăn.

Tuy nhiên, đồng đội của Hamilton, Nico Rosberg lại tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng từ đầu mùa giải. Tận dụng những va chạm phía sau, tay đua của đội đua Mercedes củng cố vị trí dẫn đầu. Cuộc cạnh tranh quyết liệt nhất xảy ra ngay ở phía sau, giữa Daniil Kvyat, Sebastian Vettel và Felipe Massa. Cuộc đua tốc độ hấp dẫn nhất trong suốt cuộc đua chính là sự tranh giành vị trí thứ về nhì giữa tay đua của đội đua Red Bull Kvyat và xe đua Ferrari do Vettel điều khiển. Hơn thế nữa, tay đua 31 tuổi Lewis Hamilton cũng quyết tâm giành lại vị trí khi ở vòng 48 anh vượt lên Vettel và Ricardo, chỉ xếp ngay sau Nico Rosberg. Ở những vòng đua cuối, liên tiếp là những cái tên Hamilton, Ricardo và Vettel thay phiên nhau bám sát Nico Rosberg.

Kết thúc 56 vòng đua, Nico Rosberg về đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 38 phút 53,819 giây - nhanh hơn 37 giây so với người về tiếp sau là Sebastian Vettel. Sau khi Ricardo để tuột mất lợi thế ngay những vòng đầu, đồng đội của anh Daniil Kvyat thi đấu xuất sắc, giành một chỗ còn lại trên bục podium.

Kết quả Formula Pirelli Chinese Grand Prix 2016:

Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 4
 

Bảng tổng sắp tay đua sau chặng 3:

Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 5
 

Bảng tổng sắp đội đua:

Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 6
 

Những hình ảnh tại Formula Pirelli Chinese Grand Prix 2016: 

Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 7
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 8
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 9
 
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 10
 
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 11
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 12
 
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 13
 
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 14
 
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 15
 
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 16
 
 
Nico Rosberg giành chiến thắng chặng thứ 3 liên tiếp ảnh 17
 
 

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác