Nhìn lại 40 năm phát triển của game đua xe F1

Sự phát triển của những game đua xe F1 theo sát với sự tiến hoá của xe đua F1, từ cách chơi đến luật lệ, cho tới các tiến bộ về công nghệ.

Nhìn lại 40 năm phát triển của game đua xe F1 ảnh 1
 

Game đua xe mô phỏng đã tồn tại một khoảng thời gian rất dài gần như bằng toàn bộ lịch sử phát triển của game nói chung. Video này ghi lại lịch sử phát triển của các trò chơi đua xe F1, từ khi khởi điểm với hình thức đơn sơ mang tên Atari F1 năm 1976 cho đến Codemasters F1 hiện đại năm 2015. Các nguyên tắc cơ bản của trò chơi này đã được duy trì qua nhiều năm, nhưng công nghệ đã thay đổi đáng kể.

Điều thú vị là sự phát triển của game đua xe F1 dường như tuân theo sự phát triển của xe đua F1 trong thực tế. Vào năm 1976 là năm bắt đầu quá trình thử nghiệm độ khí động học và công nghệ khung gầm mới nhưng những chiếc xe đua vẫn khá cơ bản và không có nhiều cải tiến, cho đến năm 2015 chiếc xe F1 đã là xe đua tiên tiến nhất trên hành tinh.

Tất nhiên, cả trò chơi và xe đua thực tế đều đại diện cho sự phát triển vượt trội và liên tục về mặt công nghệ, minh chứng cho sự thay đổi mạnh mẽ trong suốt 40 năm qua.

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác