Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính

 
Jorge Lorenzo đã có chiến thắng trong tại chặng đua MotoGP ở Le Mans (Pháp), trong một ngày thi đấu rất nhiều tai nạn. 

Cụ thể, sau khi kết thúc chặng đua tại trường đua Le Mans (Pháp), Jorge Lorenzo đã vươn lên vị trí thứ 1 trên bảng tổng sắp mùa giải. Với 90 điểm, Lorenzo lần thứ nhì vươn lên dẫn trước Marc Marquez sau 2 chặng đua liên tiếp bị tay đua đội Honda đánh bại. Thứ tự giữa Lorenzo và Marquez đã đảo chiều, và Marquez đã kém đối thủ 5 điểm. Nhưng đây là khoảng cách mong manh và vị trí số 1 trên bảng tổng sắp có thể đổi tên bất cứ lúc nào.

Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 1
 

Xuất phát ở hàng đầu tiên tại chặng Grand Prix Pháp (French GP) lần lượt là Jorge Lorenzo (Yamaha), Marc Marquez (Honda) và Andrea Iannone (Ducati). Cuộc đua gay cấn ngay từ đầu với sự tranh chấp vị trí giữa Lorenzo, hai tay đua của đội đua Ducati Iannone là Dovizioso và Marquez. Kết thúc vòng đầu tiên, Dovizioso về thứ hai chỉ chậm hơn Lorenzo nửa giây. Rossi xuất phát không thuận lợi khi chỉ về thứ 7 sau vòng đua đầu tiên.

Nửa đầu chặng đua tại Pháp là những pha so tốc độ gay cấn giữa các tay đua của Yamaha, Ducati và Honda. Đột biến của cuộc đua xảy ra ở vòng đua thứ 16, khi vào khúc cua thứ 7 tại Le Mans, cả Andrea Dovizioso và Marc Marquez đều văng cua, ngã xe và trượt dài giống nhau. Trước tình huống này xảy ra, tốp dưới đã có những sự cố va chạm khiến Scott Redding (Octo Pramac Yakhnich) và Yonny Hernandez (Aspar Team MotoGP) phải bỏ cuộc.

Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 2  

Sau pha va chạm của Dovizioso và Marquez, Lorenzo tiếp tục tận dụng lợi thế để kéo dãn khoảng các với những kẻ bám đuổi. Kết thúc vòng 23 - chỉ 5 vòng trước khi cuộc đua kết thúc, Jorge Lorenzo đã có thời gian 7,8 giây nhanh hơn so với người chạy sau. Kết thúc 28 vòng đua dài tổng cộng 117,18km, Lorenzo về nhất với thành tích 43 phút 51,290 giây, nhanh hơn 10,654 giây so với người về nhì Valentino Rossi.

Bất ngờ ở chặng đua thứ 5 diễn ra tại Pháp chính là tay đua trẻ tuổi Maverick Vinales của Team Suzuki Ecstar lần đầu tiên bước lên bục podium ở vị trí thứ 3.

Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 3
 

Kết quả chặng 5  French GP:

Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 4
  

Bảng tổng sắp sau chặng 5:

Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 5
 

Thành tích tốt nhất:

Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 6
 

Những tay đua phải bỏ cuộc:

Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 7
 

Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 8
 
 
Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 9
 
 
Lorenzo thắng áp đảo trong cuộc đua nhiều tai nạn kịch tính ảnh 10
 
 
 

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác