Biến thể xe đua kỳ quái từ siêu xe Acura NSX thế hệ mới

 
Acura EV Concept, xe hoàn toàn chạy điện được phát triển từ siêu xe NSX thế hệ mới, sẽ tranh tài ở giải đua tốc độ leo đồi Pikes Peak International Hill Climb 2016 trong tuần này.
Biến thể xe đua kỳ quái từ siêu xe Acura NSX thế hệ mới ảnh 1

Sẽ tranh tài ở phân hạng xe chạy điện cải tiến và dưới sự điều khiển của Tetsuya Yamano, Acura EV Concept được ứng dụng hệ động lực SH-AWD hoàn toàn chạy điện với 4 động cơ điện. Đây là hệ động lực đầu tiên thế giới cho phép 4 bánh độc lập sản sinh lực kéo. So với mẫu xe đua năm ngoái cũng ở giải này, chiếc xe đua chạy điện trên nền tảng Honda CR-Z, hệ động lực Electric SH-AWD của Acura EV Concept có tổng công suất lớn gấp 3 lần.

Về thiết kế, xe đua Acura EV Concept sử dụng phần thân xe của NSX nhưng sở dĩ nói nó kỳ quái hơn bởi một số chi tiết được cải tiến để thích ứng, tối ưu khả năng vận hành trên đường đua, ví dụ cánh gió trước và cánh gió đuôi cực lớn. 
Biến thể xe đua kỳ quái từ siêu xe Acura NSX thế hệ mới ảnh 2
 Honda R&D (bộ phận nghiên cứu và phát triển) đã phát triển công nghệ “super handling” trong hơn 20 năm qua với mục tiêu theo đuổi, đạt tới khả năng điều khiển chiếc xe một cách lý tưởng. Bằng cách tách rời các khối động cơ kép (Twin Motor Unit – TMU) cốt lõi của hệ động lực Sport Hybrid SH-AWD, trên mỗi trục, Acura đã đạt được kết quả là phân chia lực xoắn độc lập tới cả 4 bánh xe, biến thành một hệ điều biến véc-tơ mô-men thực thụ. Dựa trên những bài học thu thập từ cuộc đua năm ngoái, đội  ngũ đã nâng cấp hệ thống quản lý của hệ động lực để phát huy sức mạnh chính xác hơn ở từng bánh xe.
Biến thể xe đua kỳ quái từ siêu xe Acura NSX thế hệ mới ảnh 3
Biến thể xe đua kỳ quái từ siêu xe Acura NSX thế hệ mới ảnh 4
Biến thể xe đua kỳ quái từ siêu xe Acura NSX thế hệ mới ảnh 5
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác