Xem đèn ma trận của Audi hoạt động thực tế

Công nghệ mới Matrix LED của Audi chính thức bắt đầu được bán dưới dạng gói tuỳ chọn với giá 4.500USD. 
 

>> Ra mắt SUV chạy dầu mạnh nhất thế giới
>> Q2 - SUV nhỏ chở tham vọng lớn của Audi

Sau rất nhiều thông tin đồn đoán và những hình ảnh chính thức cũng như được Audi giới thiệu tại các triển lãm lớn, công nghệ đèn ma trận nay sẽ chính thức có mặt trên các phiên bản mới của xe Audi.

Xem đèn ma trận của Audi hoạt động thực tế ảnh 1  
Với tên gọi Active Driver Condition Indicator, công nghệ chiếu sáng mới của Audi sẽ tăng hiệu quả chiếu sáng khi xe vận hành và đặc biệt thích ứng với những điều kiện thay đổi nhằm tăng an toàn cho lái xe cũng như các phương tiện lưu thông trên đường.

Xem đèn ma trận của Audi hoạt động thực tế ảnh 2
 
 
Xem đèn ma trận của Audi hoạt động thực tế ảnh 3
 

Cấu tạo hệ thống gồm các đèn LED được điều khiển điện tử, góc chiếu của đèn pha và các hiệu ứng ánh sáng sẽ được máy tính tuỳ chỉnh sao cho phù hợp nhất với môi trường lái xe. Cụm đèn hậu sử dụng công nghệ chiếu sáng ma trận cũng đem lại những tín hiệu ánh sáng thú vị. Đồng thời, với công nghệ mới, xe Audi sẽ tiết kiệm năng lượng sử dụng trên hệ thống chiếu sáng hơn so với các hệ thống chiếu sáng hiện hành.

Xem đèn ma trận của Audi hoạt động thực tế ảnh 4
 

Ngoài ra, đi kèm với gói chiếu sáng công nghệ ma trận Audi còn thêm gói Active Rear Gratitude Assist giá 2.200USD cho phép tuỳ chỉnh hiệu ứng ánh sáng theo ý người lái. Các kỹ sư của Audi kỳ vọng sẽ tăng khả năng tương tác giữa các phương tiện lưu thông trên đường thông qua các tín hiệu đèn.

Clip đèn ma trận của Audi làm việc thực tế

Việc Audi chính thức tung ra thị trường các mẫu xe trang bị công nghệ chiếu sáng ma trận sẽ khiến các đối thủ đồng hương (BMW hay Mercedes-Benz) cũng như Honda (đã phát triển các concept dùng đèn pha ma trận) nhanh chóng nhảy vào cuộc cạnh tranh công nghệ nhằm thu hút khách hàng.

Theo NNVN

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác