Xe Jaguar Land Rover sẽ có ứng dụng “thông minh” HomeLink Connect

Ứng dụng HomeLink Connect có thể kết nối và điều khiển các thiết bị điện tử trong gia đình thông qua màn hình hiển thị của xe Jaguar Land Rover.

Mới đây, tập đoàn xe hơi Jaguar Land Rover đã hợp tác cùng công ty công nghệ Gentex, chuyên sản xuất những thiết bị thông minh để trang bị hệ thống kết nối thông minh (HomeLink Connect) và kính chiếu hậu kỹ thuật số (Full Display Mirror) cho các dòng xe của hãng.

Xe Jaguar Land Rover sẽ có ứng dụng “thông minh” HomeLink Connect ảnh 1
Theo Jaguar Land Rover, hai dòng xe của hãng gồm mẫu xe sang Range Rover Velar 2018 và chiếc xe điện Jaguar I-PACE sẽ được trang bị hệ thống kết nối thông minh HomeLink Connect do Gentex phát triển. Hai công nghệ này vừa được Jaguar Land Rover và công ty Gentex mang đến trình diễn tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018 vừa kết thúc cách đây ít ngày tại Mỹ.

Xe Jaguar Land Rover sẽ có ứng dụng “thông minh” HomeLink Connect ảnh 2

HomeLink Connect là ứng dụng có thể kết nối các thiết bị điện tử gia dụng trong gia đình với chiếc xe và cho phép các trình điều khiển vận hành các thiết bị tự động hóa nhà ở từ màn hình hiển thị trung tâm của xe.

Chương trình điều khiển HomeLink Connect có thể kiểm soát bật/tắt những thiết bị trong gia đình như hệ thống sưởi ấm, hệ thống bật đèn, mở cửa garage, cửa trước… Hệ thống này cũng có thể kết nối với các camera giám sát trong gia đình, giúp chủ nhân căn nhà có thể giám sát toàn bộ ngôi nhà trong khi lái xe thông qua màn hình hiển thị trung tâm của xe.

Ngoài ra, hệ thống HomeLink Connect này cũng đồng bộ với một ứng dụng trên điện thoại thông minh InControl Apps sẽ tương thích với cả hệ điều hành Android và Apple. Ứng dụng cho phép nâng cấp các phím chức năng hơn nữa với 18 phím chức năng điều khiển khác nhau, khi dùng điện thoại cài ứng dụng InControl Apps và kết nối với màn hình hiển thị xe thông qua cổng USB.

Xe Jaguar Land Rover sẽ có ứng dụng “thông minh” HomeLink Connect ảnh 3
Ngoài ứng dụng hệ thống HomeLink Connect, công ty Gentex còn hợp tác Jaguar Land Rover cung cấp hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số thông minh (Full Display Mirror - FDM) thế hệ mới nhất cho hãng này.

Theo đó, hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số thông minh này thu lại video từ máy ảnh quay về phía sau và truyền nguồn cấp dữ liệu cho gương tích hợp LCD, cung cấp cho người lái một cái nhìn toàn cảnh không bị che khuất phía sau xe. Ở thế hệ mới này, màn hình hiển thị lớn hơn và kèm theo camera có độ phân giải cao 1,7 megapixel.

Theo nhà sản xuất Gentex, bên cạnh việc bán sản phẩm cho tập đoàn Jaguar Land Rover thì công ty cũng đang cung cấp hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số thông minh và Homelink Conect này cho 5 nhà sản xuất ô tô khác nhau.  

Được biết, công ty Gentex thành lập vào năm 1974, là nhà cung cấp thiết bị điện tử cho ngành công nghiệp ô tô (đặc biệt là gương chiếu hậu thông minh), cửa sổ máy bay cho các thị trường hàng không và các sản phẩm chống cháy cho thị trường cứu hỏa. 

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác