Volvo phát triển đỗ xe tự động không người lái

Volvo Car Group đã phát triển một ý tưởng sáng tạo, mưu trí trong ứng dụng đỗ xe tự động khi chiếc xe có thể tự tìm và đỗ vào một không gian trống mà không cần người lái bên trong. Chiếc xe không người lái cũng có thể ứng phó và xử lý với các xe khác hay người đi bộ trong bãi đỗ xe một cách an toàn.

Volvo phát triển đỗ xe tự động không người lái ảnh 1
Công nghệ tinh vi mới của Volvo sẽ giúp người lái tiết kiệm được rất nhiều thời gian tiêu tốn vào việc tìm điểm đỗ và lái xe tới đó. Người lái dùng một ứng dụng trên điện thoại di động để kích hoạt chức năng tự đỗ “Autonomous Parking” và rồi họ có thể yên tâm rời khỏi chiếc xe, mặc cho nó tự tìm và di chuyển an toàn tới điểm đỗ nào đó. Điều này đạt được là nhờ chiếc xe được gắn các cảm biến để xác định vị trí và dẫn đường tới một không gian đỗ trống. Quy trình này cũng được thực hiện ngược lại khi người lái tới bãi đỗ xe và ra lệnh điều khiển cho chiếc xe tự rời điểm đỗ và tìm đến vị trí người chủ. Ngoài ra, việc kết hợp lái xe tự động với khả năng đoán nhận và tự động phanh đối với các đối tượng khác đem lại chiếc xe khả năng tương tác an toàn với các xe khác cũng như người đi bộ trong bãi đỗ xe. Tốc độ và phanh được điều chỉnh hợp lý, chậm để thích ứng với môi trường ở bãi đỗ xe.
Volvo phát triển đỗ xe tự động không người lái ảnh 2
Chức năng được kích hoạt qua một ứng dụng trên điện thoại di động
Volvo Car Group cũng đang tiên phong trong phát triển các công nghệ và ứng dụng lái xe tự động. Đỗ xe tự động Autonomous Parking là một trong số các dự án phát triển ở lĩnh vực này. “Đỗ xe tự động và các công nghệ lý tưởng vẫn đang được phát triển. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đạt những bước tiến đầu tiên mang tính tiên phong khi ứng dụng hệ thống lái tự động không người lái ở chiếc Volvo XC90 hoàn toàn mới sẽ được tung ra vào cuối năm 2014”, chia sẻ của Thomas Broberg, chuyên gia an toàn cấp cao của Volvo Car Group. Chiếc xe ứng dụng công nghệ tự đỗ "Autonomous Parking" mới sẽ có một sự kiện đặc biệt trình diễn công nghệ dành cho báo giới được Volvo tổ chức vào tuần tới.
Volvo phát triển đỗ xe tự động không người lái ảnh 3
Volvo phát triển đỗ xe tự động không người lái ảnh 4
Volvo phát triển đỗ xe tự động không người lái ảnh 5
Minh Đức - nguồn: Volvo Car Group
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác