Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva

Tâm điểm gian hàng của Maserati tại triển lãm Geneva năm nay là Alfieri Concept - một chiếc xe thể thao 2+2 để chào mừng kỷ niệm trăm năm thương hiệu, đồng thời cũng thể hiện sức sống mới trong ngôn ngữ thiết kế tương lai của Maserati.

Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 1
Tên của chiếc concept mới "Alfieri" bắt nguồn từ người ưu tú nhất trong số anh em nhà Maserati đã sáng lập ra “Officine Alfieri Maserati” ở Bologna một thế kỷ trước. Là một chiếc xe thể thao 2+2, Alfieri Concept do một nhóm nhà thiết kế trẻ tài năng ở Maserati Centro Stile (tại Turin, Italy) tạo ra, dưới sự dẫn dắt của Marco Tencone. Nếu Maserati đang có Quattroporte và Ghibli là những chiếc saloon 4 cửa sang trọng, thể thao thì Alfieri là một vật thể hiện hữu khơi gợi lại truyền thống thương hiệu này trong đua xe thể thao, đặc biệt là những chiếc xe GT đẹp gợi hồn.
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 2
Alfieri Concept gợi lại những vẻ đẹp tinh hoa của Maserati, với đường nét quyến rũ, thuôn lướt sống động, đặc trưng phong cách xe 2+2 của Italy như chiếc Maserati 3500 GT năm 1957, chiếc 5000 GT năm 1959 hay chiếc Indy 1969 trước đây. Alfieri còn thể phong cách thể thao và tố chất xe đua nổi bật hơn hẳn so với chiếc GranTurismo hiện thời. Nhóm thiết kế và kỹ sư phát triển chiếc Alfieri dựa trên khung sàn của chiếc GranTurismo MC Stradale với trục cơ sở ngắn hơn 240mm, nằm ở mức 2.700mm - một tỉ lệ quan trọng nếu muốn biến Alfieri thành một siêu xe thực thụ. Xe có chiều dài 4.590mm, rộng 1.930mm và cao 1.280mm. Sức mạnh cho Alfieri nằm ở động cơ V8 4.7L nạp khí tự nhiên, cùng sử dụng trên chiếc GranTurismo. Động cơ có công suất 460 mã lực tại 7.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 520Nm tại 4.750v/ph, kết hợp với hộp số 6 cấp và vi sai chống trượt cầu sau. Hệ thống phanh đĩa carbon-gốm của Alfieri lấy từ chiếc GranTurismo MC Stradale kết hợp với các bộ kẹp phanh màu xanh dương của Brembo.
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 3
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 4
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 5
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 6
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 7
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 8
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 9
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 10
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 11
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 12
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 13
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 14
Tinh hoa thế kỷ Alfieri 2+2 của Maserati tại Geneva ảnh 15
Minh Hải - nguồn: Maserati
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác