Nissan chế tạo “flycam” GT-R Drone nhanh hàng đầu thế giới

 
Tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 1,3 giây, máy bay không người lái GT-R Drone được Nissan tạo ra nhằm có thể bám sát, quay phim ghi hình siêu xe tốc độ Nissan GT-R 2017 trên đường đua.
Nissan chế tạo “flycam” GT-R Drone nhanh hàng đầu thế giới ảnh 1

Theo công bố của Nissan, GT-R Drone là một trong những máy bay không người lái FPV (First Person View) đặc tính đua có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới, được tích hợp công nghệ cải tiến hiệu suất hiện đại hàng đầu hiện nay.

Để thiết kế chế tạo chiếc GT-R Drone, Nissan đã hợp tác với World Drone Prix Champions và Tornado XBlades Racing, ứng dụng cấu hình đua nâng cấp đặc biệt và tối ưu thiết kế khí động học cho thân vỏ, cho phép nó có thể tăng tốc 0-100km/h sau 1,3 giây và vận tốc cực đại khoảng 185km/h.

Với mục đích phô diễn sức mạnh công nghệ của cả hai cỗ máy, Nissan đã đưa GT-R Drone cùng với siêu xe GT-R 2017 thực hiện các màn trình diễn trên đường đua Silverstone (xem video clip bên dưới): 

Trong màn trình diễn trên đường đua Silverstone, cầm vô-lăng điều khiển siêu xe GT-R là tay đua Nissan NISMO Ricardo Sanchez, so tài với James Bowles – nhà vô địch Anh quốc đua drone năm 2015 – điều khiển chiếc GT-R Drone.

Nissan chế tạo “flycam” GT-R Drone nhanh hàng đầu thế giới ảnh 2
 Nissan mô tả rằng cả 2 cỗ máy tốc độ sử dụng công nghệ và kỹ thuật chế tác siêu việt để đạt tới hiệu suất tối đa cả trên đường thẳng và các góc cua. Siêu xe GT-R chuyển tải công suất từ động cơ V6 3.8L Twin-Turbo tới cả 4 bánh xe, trong khi GT-R Drone cũng có khả năng tăng tốc đầy ấn tượng nhờ 4 cánh quạt được truyền lực từ các động cơ 2000kV XNova và khung thân đặc tính đua Sky-Hero. Nissan GT-R Drone có kích thước (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (30 x 30 x 6,5)cm, trọng lượng 0,7kg và có thể nâng 4,68kg.
Nissan chế tạo “flycam” GT-R Drone nhanh hàng đầu thế giới ảnh 3
 Khung thân Sky-Hero
Nissan chế tạo “flycam” GT-R Drone nhanh hàng đầu thế giới ảnh 4
motor 2000kV XNova truyền động cho mỗi cánh quạt
Nissan chế tạo “flycam” GT-R Drone nhanh hàng đầu thế giới ảnh 5
 Camera được gắn trên thân
Nissan chế tạo “flycam” GT-R Drone nhanh hàng đầu thế giới ảnh 6
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác