KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept

Những thứ khiến nhiều người phải bất ngờ ở mẫu xe thể thao dẫn động cầu sau Kia GT4 Stinger Concept vừa ra mắt toàn cầu tại NAIAS 2014 là thiết kế đột phá và sức mạnh 315 mã lực đến từ động cơ 2.0L tăng áp.

KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 1
Chiếc GT4 Stinger với phong cách hoang dại, vị lai là thành quả của đội ngũ thiết kế của Kia tại California, Hoa Kỳ mà đã từng tạo ra những chiếc xe có dấu ấn đậm sâu như Track'ster và Cross GT Concept. Không chỉ có vậy, Kia cũng đã tham gia rộng rãi vào các hoạt động đua xe thể thao để tích tụ kinh nghiệm. Đội đua Kia Racing cộng tác với Kinetic Motorsports, tranh tài bằng mẫu Kia Forte Koup và mới nhất là Optima với động cơ tăng áp. Để tạo ra một cỗ xe thể thao thực thụ, sức mạnh động lực và đặc tính vận hành là nền tảng. GT4 Stinger có cấu hình dẫn động cầu sau, cấu trúc chỗ ngồi 2+2, ngoại hình biên dạng thấp và rộng, ấn tượng với các đèn LED trước sau, nội thất sáng tạo nhiều xúc cảm với các ghế ngồi thể thao kiểu xe đua. Một chi tiết đặc biệt là cột A của xe có cấu trúc các lỗ cắt giúp tăng đáng kể về tầm nhìn.
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 2
Sức mạnh cho GT4 Stinger được Kia đầu tư ra trò. Động cơ xăng I4 2.0L phun nhiên liệu trực tiếp và tăng áp có thể tạo công suất tới 315 mã lực và đây là một thành quả trực tiếp từ công nghệ xe đua thể thao. Chiếc xe đua Kia Optima sử dụng cùng động cơ và có thể sản sinh công suất hơn 400 mã lực. Sức mạnh động cơ được truyền tải qua hộp số sàn 6 cấp tới hai bánh sau với các lốp thể thao Pirelli P-Zero kích thước 275/35R-20. Kia GT4 Stinger có tỉ lệ phân phối trọng lượng trước/sau là 52/48. Về kích thước, GT4 có trục cơ sở và chiều dài ngắn hơn so với chiếc Forte sedan nhưng lại rộng hơn Cadenza. Hiện tại, Kia chưa có kế hoạch cụ thể về việc đưa vào sản xuất chiếc GT4 Stinger Concept.
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 3
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 4
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 5
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 6
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 7
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 8
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 9
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 10
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 11
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 12
KIA gây sốc làng xe thể thao với GT4 Stinger Concept ảnh 13
Minh Hải - nguồn: Kia Motors America
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác